Thứ ba, 12/07/2016 - 08:51

Phạm nhân cướp súng, bắn chết 2 nhân viên tòa án Mỹ

Dân trí

Một tù nhân tại bang Michigan (Mỹ) ngày 11/7 đã bất ngờ cướp súng của một cảnh sát và bắn chết hai nhân viên của toà án. Tên này cũng bị bắn hạ ngay sau đó.


Hiện trường tại toà án hạt Barrien đã bị phong toả (Ảnh: WSJ)

Hiện trường tại toà án hạt Barrien đã bị phong toả (Ảnh: WSJ)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 11/7 theo giờ địa phương tại tầng 3 của tòa án quận Berrien, bang Michigan khi hai nhân viên an ninh đang đưa một phạm nhân ra khỏi buồng giam. Tên này đã bất ngờ vật lộn với cảnh sát và cướp súng của một sĩ quan.

Hắn đã bắn chết hai nhân viên của toà án và khiến một số người khác bị thương. Hung thủ cũng nhắm bán một phó cảnh sát trưởng nhưng anh này đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu và hiện đã ở trong tình trạng ổn định.

Sau khi nã súng, tù nhân này đã chạy ra hành lang, bắn bị thương một dân thường và có ý định trốn thoát song đã bị cảnh sát bắn hạ. Giới chức địa phương khẳng định hiện trường vụ án đã được đảm bảo an ninh và các lực lượng chức năng đang điều tra.

Cảnh sát trưởng hạt Barrien Paul Bailey cho biết hai nhân viên toà án thiệt mạng đều là những người có kinh nghiệm, đã làm việc trong ngành khoảng 10 năm.

Ông Bailey không cho biết rõ tù nhân trên phạm tội gì và làm thế nào hắn có thể cướp được súng từ sĩ quan cảnh sát.

Vụ việc trên xảy ra chỉ vài ngày sau vụ 5 cảnh sát Dallas thiệt mạng khi một tay súng tấn công lực lượng an ninh trong cuộc biểu tình nhằm phản đối các vụ cảnh sát da trắng bắn chết các công dân da màu tại bang Minnesota và Louisiana gần đây.

Nhật Minh

Theo Telegraph