Thứ ba, 16/06/2020 - 09:52

Phi công Mỹ thiệt mạng trong vụ máy bay chiến đấu lao xuống biển

Dân trí

Không quân Mỹ xác nhận phi công lái máy bay chiến đấu F-15C Eagle rơi ở ngoài khơi bờ biển Anh đã thiệt mạng.

Phi công Mỹ thiệt mạng trong vụ máy bay chiến đấu lao xuống biển - 1

Máy bay chiến đấu F-15 của Không quân Mỹ. (Ảnh: AFP)

Không đoàn Tiêm kích số 48 thuộc Không quân Mỹ ngày 15/6 thông báo phi công điều khiển máy bay chiến đấu F-15C Eagle đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở ngoài khơi bờ biển đông bắc Anh.

“Đây là sự mất mát to lớn với Không đoàn Tiêm kích số 48. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình phi công và Phi đội Tiêm kích số 493”, thông báo cho biết.

Máy bay của Không quân Mỹ gặp nạn vào khoảng 9h40 sáng 15/6 theo giờ địa phương khi đang tham gia nhiệm vụ huấn luyện thường kỳ. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chỉ có một phi công trên máy bay.

Sky News dẫn thông tin từ trang web chuyên theo dõi hành trình bay cho biết, chiếc F-15C Eagle đã quay vòng tròn trước khi rơi xuống biển.

Cảnh sát biển Anh sau đó đã xác định được vị trí máy bay rơi và xác máy bay sau khi triển khai trực thăng và xuồng cứu hộ để tìm kiếm. Danh tính của phi công hiện chưa được công bố.

Trước khi gặp nạn, máy bay cất cánh từ Lakenheath, căn cứ lớn nhất do Không quân Mỹ vận hành tại Anh và cũng là nơi duy nhất vận hành các máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ tại châu Âu.

Các lực lượng tìm kiếm cứu hộ vẫn đang tiến hành trục vớt xác máy bay. Nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn vẫn chưa được xác định.

Năm 2014, một máy bay trực thăng của quân đội Mỹ cũng rơi ở bờ biển phía đông Anh khiến toàn bộ 4 người trên máy bay thiệt mạng.

Thành Đạt

Theo AFP