Thứ tư, 12/07/2017 - 21:08

Philippines không kích nhầm khiến 2 binh sĩ thiệt mạng

Dân trí

Ít nhất 2 binh sĩ Philippines thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong một cuộc không kích hôm nay 12/7 của quân đội nước này nhằm vào phiến quân Hồi giáo ở thành phố Marawi song nhầm mục tiêu, Reuters cho biết.


Một máy bay của Không quân Philippines không kích phiến quân ở Marawi. (Ảnh: Reuters)

Một máy bay của Không quân Philippines không kích phiến quân ở Marawi. (Ảnh: Reuters)

Sự việc xảy ra khi một máy bay của Không quân Philippines đánh bom vào các vị trí của phiến quân Hồi giáo ở thành phố Marawi, nhưng lại trượt mục tiêu nhằm vào tòa nhà gần nơi hoạt động của các binh sĩ.

Reuters dẫn lời người phát ngôn quân đội Philippines cho biết, cuộc không kích diễn ra vào trưa nay 12/7 theo giờ địa phương. Nguồn tin ban đầu từ các chỉ huy trên bộ cho biết, quả bom đã chệch mục tiêu dự kiến khoảng 250m.

"Tác động của vụ nổ khiến các tòa nhà gần đó đổ sập, khiến 2 binh sĩ thiệt mạng", Edgard Arevalo, phát ngôn viên quân đội Philippines, nói. Ông Arevalo cho biết thêm, 11 người khác bị thương đã được chuyển vào viện để điều trị.

Đây là cuộc không kích nhầm thứ hai của quân đội Philippines trong vòng chưa đầy 2 tháng trở lại đây. Hồi tháng 5, một vụ không kích nhầm của quân đội Philippines cũng khiến 11 binh sĩ thiệt mạng.

Phiến quân Maute tấn công và chiếm đóng Marawi hôm 23/5. Các cuộc giao tranh giữa quân đội với phiến quân đến nay đã khiến hơn 500 người thiệt mạng, hàng trăm nghìn người phải sơ tán.

Mặc dù đã suy yếu nhưng đến nay phiến quân Maute, nhóm từng thề trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), vẫn cố thủ ở Marawi. Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm qua tuyên bố sẽ giải phóng hoàn toàn thành phố này trong vòng 15 ngày tới.

Minh Phương

Theo Tân Hoa Xã

Tin liên quan

Mới nhất