Thứ bảy, 28/10/2017 - 07:12

Phó Tổng thống Mỹ cảnh báo đáp trả quân sự “áp đảo” với Triều Tiên

Dân trí

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 27/10 cảnh báo, bất cứ cuộc tấn công nào của Triều Tiên sẽ bị Mỹ đáp trả quân sự “áp đảo”, Yonhap dẫn tin truyền thông địa phương cho biết.


Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (Ảnh: Reuters)

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (Ảnh: Reuters)

Theo Yonhap, phát biểu tại căn cứ không quân Minot hôm qua, Phó Tổng thống Mỹ Pence nói: "Đừng bao giờ hoài nghi về năng lực của Không quân Mỹ. Bất cứ ai đe dọa đất nước chúng ta, nên hiểu rằng Mỹ luôn tìm kiếm hòa bình, song nếu chúng ta buộc phải bảo vệ chính mình hoặc các đồng minh, chúng ta sẽ đáp trả với sức mạnh quân sự hiệu quả và áp đảo".

Phó Tổng thống Pence cũng nhấn mạnh, các phi công tại căn cứ Minot (Bắc Dakota) đã “sẵn sàng”.

Minot là căn cứ không quân đồn trú hàng chục máy bay ném bom B-52 cùng với các bãi phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa. Đây là căn cứ quân sự duy nhất ở Mỹ có thể tiến hành các cuộc tấn công hạt nhân bằng cả máy bay chiến đấu và tên lửa, báo Politico cho biết.

Cảnh báo trên của ông Pence đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis trong chuyến thăm khu phi quân sự liên Triều ngày 27/10 nói rằng, mục đích của Mỹ không phải là chiến tranh là là phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần cảnh báo để ngỏ mọi khả năng đối phó với Triều Tiên, trong đó không loại trừ biện pháp quân sự. Tuy nhiên, Washington cũng nhấn mạnh ưu tiên giải pháp ngoại giao, gây sức ép bằng lệnh trừng phạt.

Minh Phương

Theo Yonhap

Tin liên quan

Tín hiệu tích cực trên bán đảo Triều Tiên

Mới nhất