Thứ bảy, 28/10/2017 - 15:17

Quả cầu ánh sáng khổng lồ trên bầu trời Nga

Dân trí

Một quả cầu ánh sáng kích thước to bất thường xuất hiện trên bầu trời Siberia thuộc vùng Viễn Đông, Nga đã dấy lên những đồn đoán rằng đây có thể là vật thể bay không xác định (UFO).

(Ảnh: The Siberia Times)
(Ảnh: The Siberia Times)

Theo Dailymail, quả cầu ánh sáng xuất hiện vào ngày 26/10 tại vùng Siberia, Nga. Sau khi hàng loạt các bức ảnh và video về hiện tượng lạ được tung lên trên mạng internet, người dùng mạng xã hội đã phỏng đoán rằng đây có thể là một vật thể bay không xác định của người ngoài hành tinh trên bầu trời nước Nga.

"Tôi đi ra ngoài hút thuốc lá và nghĩ đó là ngày tận thế",một người dùng có tên Vasily Zubkov chia sẻ về hiện tượng lạ.

Nhiếp ảnh gia Siberia Sergey Anisimov ở thị trấn Salekhard là một trong những người đã ghi lại được hiện tượng hiếm hoi trên.

"Tôi thật sự ngạc nhiên trong vài phút, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ánh sáng đã xuất hiện từ phía cây cối và tiến về phía tôi. Ban đầu, tôi cho rằng đó là đèn pha nhưng tôi đã nhầm. Sau đó, quả cầu dần tan ra thành vòng cung rồi biến mất", ông nói.

Giữa các ý kiến trái chiều, một số người cho rằng đây có thể là ảo ảnh của hiện tượng cực quang nổi tiếng, được gọi là Aurora Borealis.

Truyền thông Nga cũng đưa ra giải thích cho hiện tượng lạ, cho rằng đây có thể là dấu vết của vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol của quân đội Nga. Một hiện tượng tương tự cũng đã từng xảy ra ở Na Uy vào năm 2009, được cho là xuất phát từ một vụ phóng tên lửa thất bại của Nga.

Một vài hình ảnh khác:

(Ảnh: The Siberia Times)
(Ảnh: The Siberia Times)

(Ảnh: The Siberia Times)
(Ảnh: The Siberia Times)

(Ảnh: The Siberia Times)
(Ảnh: The Siberia Times)

Đức Hoàng

Theo Dailymail