Thứ bảy, 22/08/2020 - 22:05

Rơi máy bay ở Nam Sudan, ít nhất 17 người thiệt mạng

Dân trí

Một máy bay chở hàng ở Nam Sudan đã gặp nạn sau khi cất cánh, làm ít nhất 17 người chết và chỉ 1 người sống sót.

Rơi máy bay ở Nam Sudan, ít nhất 17 người thiệt mạng - 1

Xác máy bay An-26 tại hiện trường (Ảnh: Anadolu)

Theo Tân Hoa Xã, vụ việc xảy ra ở Nam Sudan vào sáng nay 22/8 khi một máy bay chở hàng cất cánh từ sân bay Juba gặp nạn. Ít nhất 17 người chết và 1 người sống sót sau vụ tai nạn. Theo hãng tin Anadolu, máy bay chở hàng gặp nạn là chiếc An-26.

Nhân chứng Joseph Mayom, phó giáo sư tại Đại học Upper Nile, nói với Tân Hoa Xã rằng người sống sót đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện và trong tình trạng nguy kịch.

“Theo những gì tôi chứng kiến, một người đã được giải cứu sau khi hét lên trong đau đớn. Người này đã được đưa tới bệnh viện ngay lập tức. Chúng tôi đếm được 15 người và 2 thành viên phi hành đoàn, nâng tổng số (người chết) lên 17”, Mayom nói.

Người này cho biết máy bay của hãng South West Aviation bị rơi sau khi cất cánh ở gần khu dân cư Hai Referendum ở Juba. Theo Mayom, nhiều người dân đã ra hiện trường nhặt tiền mặt rơi vương vãi khi máy bay vẫn còn bốc cháy.

Kur Kuol, giám đốc sân bay quốc tế Juba xác nhận vụ tai nạn xảy ra lúc 9h sáng khi máy bay gặp nạn dự kiến di chuyển từ Aweii tới Wau.

“Tôi chưa thể cung cấp thêm thông tin chi tiết nhưng đó là một máy bay chở hàng mang theo xe máy, phụ tùng, đồ ăn và lương nhân viên của một tổ chức phi chính phủ”, Kuol nói.

Quan chức này cho biết chính quyền sẽ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Kuol nói phía sân bay chưa có con số chính xác số người chết hoặc sống sót và họ sẽ chia sẻ thêm khi phía cơ quan chức năng cung cấp thông tin rõ ràng hơn.

Năm 2018, một máy bay của hãng South West cũng từng rơi khiến 17 người thiệt mạng. Tổng thống Nam Sudan năm 2019 đã phát lệnh cấm máy bay đã phục vụ trên 20 năm được chở người và hạn chế những máy bay này chở hàng nhằm giảm thiểu tai nạn hàng không.

Rơi máy bay ở Nam Sudan, ít nhất 17 người thiệt mạng - 2

(Ảnh: Anadolu)

Đức Hoàng

Theo Tân Hoa Xã