Thứ năm, 05/11/2015 - 06:05

Sập nhà máy tại Pakistan, 18 người chết

Dân trí

Một nhà máy đang được xây dựng gần thành phố Lahore, miền Đông Pakistan, đã bị bất ngờ bị sập ngày 4/11, làm ít nhất 18 người thiệt mạng và 150 người bị mắc kẹt.

 


Hiện trường vụ sập nhà máy đang được xây dựng tại khu công nghiệp Sundar (Ảnh: AFP)

Hiện trường vụ sập nhà máy đang được xây dựng tại khu công nghiệp Sundar (Ảnh: AFP)

Vụ việc xảy ra vào tối 4/11 tại khu công nghiệp Sundar, ngoại ô thành phố Lahore. Khu nhà 4 tầng của nhà máy đã bất ngờ bị đổ sập.

Ông Mohammad Usman, quan chức cấp cao trong chính quyền địa phương, cho biết lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để đưa những người bị thương đến các cơ sở y tế gần nhất và tìm kiếm những nạn nhân khác.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ mới tìm được 18 thi thể và 75 người bị thương.

Anh Kashif Nazir, một nhân viên cứu hộ tại hiện trường, cho biết ước đoán còn khoảng 150 người có thể vẫn đang mắc kẹt dưới đống đổ nát.

“Mọi người nhận được cuộc gọi từ 3 hoặc 4 người bị mắc kẹt trong đống đổ nát nhưng chúng tôi vẫn chưa thể tiếp cận để đưa được các nạn nhân ra ngoài”, ông Usman xác nhận.

Quân đội cũng đã triển khai binh sỹ và chuyên gia tới trợ giúp khắc phục hậu quả. Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang được tiến hành.

Đây là nhà máy chuyên sản xuất túi đựng hàng. Vụ sập nhà mạnh tới mức toàn bộ tòa nhà 4 tầng bị nát vụn hoàn toàn. Hiện chưa rõ guyên nhân gây ra vụ sập này.

Vũ Anh