Thứ năm, 05/03/2020 - 15:40

Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc vượt 6.000 người

Dân trí

Số ca nhiễm virus corona chủng mới tại Hàn Quốc tính đến chiều nay 5/3 đã lên tới hơn 6.000 người.

 
Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc vượt 6.000 người - 1

Binh sĩ Hàn Quốc mặc đồ bảo hộ phun chất khử trùng trước một nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa tại Daegu. (Ảnh: AP)

Theo Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), Hàn Quốc hôm nay 5/3 đã ghi nhận thêm 322 ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 6.088 trường hợp.

Tính đến thời điểm hiện tại, 40 người, chủ yếu là các bệnh nhân lớn tuổi và từng gặp các vấn đề về sức khỏe trước đó, đã tử vong vì Covid-19 tại Hàn Quốc.

Giới chức Hàn Quốc hôm nay đưa thành phố Gyeongsan vào diện "khu vực quản lý đặc biệt" do tình hình lây lan của dịch Covid-19. Đây là địa phương thứ 3 xếp vào nhóm này. Trước đó, hai thành phố lân cận gồm Daegu và Cheongdo (tỉnh Bắc Gyeongsang) cũng được coi là “khu vực quản lý đặc biệt”.

Hàn Quốc phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên hôm 20/1 là một phụ nữ từ tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc. Số ca nhiễm chỉ tăng đột biến từ khoảng hơn 2 tuần trở lại đây, biến Hàn Quốc trở thành quốc gia có số người nhiễm Covid-19 nhiều nhất bên ngoài Trung Quốc.

Khoảng 60% số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc có liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc với khoảng 2,5 triệu dân.

Số người nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc có thể tăng mạnh trong thời gian tới khi giới y tế nước này hoàn tất xét nghiệm cho hơn 212.000 tín đồ của Tân Thiên Địa và mở rộng xét nghiệm cho người dân ở các khu vực, đặc biệt là tâm dịch Daegu.

Hiện các bệnh viện ở vùng tâm dịch của Hàn Quốc đều đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực và cơ sở hạ tầng để đáp ứng với số bệnh nhân Covid-19 tăng nhanh.

Thành Đạt

Theo Yonhap