Thứ năm, 21/11/2019 - 11:08

Súng cướp cò bắn trúng nữ luật sư Nam Phi giữa phiên tòa

Dân trí

Một nữ luật sư người Nam Phi đã thiệt mạng do một khẩu súng vật chứng bị rơi giữa phiên tòa và đạn bắn vào bà.

Súng cướp cò bắn trúng nữ luật sư Nam Phi giữa phiên tòa - 1

Nữ luật sư xấu số Addelaid Ferreira-Watt (Ảnh: Facebook)

Addelaid Ferreira-Watt, 51 tuổi, nữ luật sư Nam Phi, đã qua đời vì một phát súng ngay giữa phòng xử án từ khẩu súng được trình lên làm vật chứng tại phiên tòa xét xử nghi án trộm cắp.

Theo News24, khẩu súng này vốn được một cảnh sát giữ tại phiên toà ở khu vực Umzimkhulu hôm 19/11. Tuy nhiên, cảnh sát này đã vô tình khiến khẩu súng bị rơi xuống đất. Vũ khí này đã cướp cò khi chạm xuống mặt sàn khiến đạn bắn trúng hông trái của bà Ferreira-Watt. Bà đã được nhanh chóng đưa tới bệnh viện nhưng các bác sĩ không thể cứu chữa cho người phụ nữ này.

Phiên tòa ngày 19/11 xử 5 người đàn ông bị cáo buộc trộm cướp từ một trang trại của 2 nạn nhân Cheryl và Dave Biggs hồi năm 2014. Cáo trạng nói rằng những bị cáo đã khống chế các nạn nhân bằng súng, uy hiếp họ. Hàng loạt các vấn đề về thủ tục đã ngăn phiên tòa không thể diễn ra cho tới tháng 11/2019.

Khẩu súng ngắn đã bắn vào nữ luật sư thuộc về các nạn nhân của vụ án. Nó đã được cảnh sát thu giữ và sau đó trao trả cho các nạn nhân để họ có thể phòng vệ ở chính gia đình họ. Ngày 18/11, các nạn nhân vụ án đã đưa súng cho cảnh sát để làm bằng chứng trước tòa.

Hiện chưa rõ vì sao vũ khí này không được tháo hết đạn trước khi được đưa lên tòa làm bằng chứng, hoặc vì sao nó không được kiểm tra kỹ trước khi được mang vào phòng xử án. Bà Cheryl Biggs nói với báo chí rằng bà không nhớ rõ khẩu súng có đạn hay không khi trao nó cho cảnh sát.

Đức Hoàng

Theo Newsweek