Thứ năm, 06/02/2020 - 08:30

Thêm 10 người nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật Bản

Dân trí

Đã có thêm 10 người khác dương tính với virus corona trên du thuyền đang bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản, nâng tổng số ca nhiễm được phát hiện trên tàu du lịch này cho tới này lên con số 20.

Thêm 10 người nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật Bản - 1

Một số người được chuyển khỏi du thuyền Diamond Princess sang một tàu tuần tra ngày 5/2. (Ảnh: Reuters)

Truyền thông Nhật Bản tối ngày 5/2 đưa tin, giới chức nước này đã tiến hành kiểm tra đối với 273 người trong tổng số khoảng 3.700 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn trên du thuyền Diamond Princess sau khi một người đàn ông đi trên tàu, vốn đã xuống tàu ở Hong Kong hồi tháng trước, dương tính với virus corona.

Kết quả kiểm tra cho thấy có thêm 10 người đã dương tính với virus corona, nâng tổng số người nhiễm trên tàu lên con số 20.

Các ca nhiễm mới được thông báo trong bối cảnh du thuyền Diamond Princess, được cách ly ngoài khơi thành phố cảng Yokohama vào tối qua, thả neo để cho phép nạp thêm hàng tiếp tế và đưa các hành khách nhiễm virus khỏi tàu.

Những hình ảnh được đăng tải cho thấy các quan chức được nhìn thấy xuất hiện trong bộ đồ bảo hộ toàn thân, đeo khẩu và mũ bảo hiểm tại cảng Yokohama.

Khi tàu neo đậu tại cảng, một số hành khách được nhìn thấy ra ngoài ban công, một số vẫy tay với truyền thông hoặc chụp ảnh. Một số người đã miêu tả cảm giác buồn chán và hoang mang sau khi bị yêu cầu ở nguyên trong phòng trong khi giới chức cách ly con tàu.

Các hành khách đã được thông báo có thể đối mặt với 14 ngày cách ly trên tàu này để đề phòng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thêm 10 người nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật Bản - 2

Du thuyền Diamond Princess hiện đang bị cách ly ngoài khơi Yokohama, gần Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: AP)

Tàu du lịch Diamond Princess do công ty Carnival Japan Inc tại Nhật Bản điều hành. Giới chức Nhật Bản cho biết những người trên du thuyền đến từ 56 quốc gia.

Ngoài 20 nhiễm virus trên tàu, Nhật Bản cho tới nay đã xác nhận 25 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có một số người trở về từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, tâm của dịch viêm phổi tại Trung Quốc.

Nhật Bản đã sơ tán hơn 500 công dân nước này khỏi Vũ Hán và vấp phải một số chỉ trích về các biện pháp cách ly tương đối lỏng lẻo. Có một số trường hợp lây nhiễm virus corona từ người sang người tại Nhật Bản, trong đó có một hướng dẫn viên du lịch và một tài xế xe buýt bị nhiễm sau khi tiếp xúc với các du khách từ Vũ Hán. Không ai trong số những người bị nhiễm tới Trung Quốc trong những tháng gần đây.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, số người tử vong do virus corona tính tới ngày 6/2 đã tăng lên 563 trường hợp và 28.018 ca nhiễm bệnh. Hai trường hợp tử vong vì virus corona cũng được ghi nhận tại Philippines và Hong Kong.

An Bình

Theo CNA

Tin liên quan

Bệnh viêm phổi do virus corona mới

Mới nhất

Đáng quan tâm