Thứ ba, 22/09/2020 - 14:07

Thủ tướng New Zealand xin lỗi vì bức ảnh “tự sướng” gây tranh cãi

Dân trí

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern xin lỗi sau khi bà đã phớt lờ quy tắc giãn cách xã hội ngăn dịch Covid-19 để chụp ảnh “tự sướng” với người ủng hộ khi đi vận động tranh cử.

Thủ tướng New Zealand xin lỗi vì bức ảnh “tự sướng” gây tranh cãi - 1

Bà Ardern bị chỉ trích vì không tuân thủ chỉ dẫn giãn cách xã hội do chính phủ của bà đặt ra để chụp ảnh cùng nhóm người ủng hộ (Ảnh: Twitter) 

Tuần trước, bà Ardern đã tới đại học Massey ở Palmerston North để vận động tranh cử dưới danh nghĩa lãnh đạo Công đảng New Zealand cho cuộc bầu cử sắp diễn ra vào ngày 17/10.

Tuy nhiên, bức ảnh “tự sướng” gồm 17 người, bao gồm bà Ardern và những người ủng hộ, đã bị hứng chỉ trích vì không một ai trong số những người này đeo khẩu trang. Theo quy định hiện tại, người New Zealand cũng phải giữ khoảng cách 2 mét để thực hiện quy định về giãn cách.

Bà Ardern đã lên tiếng xin lỗi vì vụ việc, nói rằng “đó là điều không đúng”.

Xuất hiện trên chương trình The Orwellian, bà Ardern thừa nhận rằng: “Tôi lẽ ra không nên làm như thế. Tôi không nên chụp bức ảnh đó. Tôi sẽ không bào chữa cho việc này”.

Bà Ardern cho biết khi bà đồng ý chụp ảnh “tự sướng”, mọi người thường có xu hướng ủng hộ. Bà thừa nhận rằng: “Tôi là ví dụ cho việc chúng ta không phải lúc nào cũng hoàn hảo” và “đó là lý do vì sao chúng ta phải sử dụng nhiều lớp bảo vệ để đề phòng”.

Theo kế hoạch ban đầu, cử tri New Zealand sẽ đi bỏ phiếu vào ngày 19/9, nhưng do đại dịch Covid-19, nước này đã quyết định hoãn bầu cử 1 tháng để đảm bảo an toàn cho cử tri.

Đức Hoàng

Theo News.com.au