Thứ ba, 10/03/2020 - 11:50

Tín đồ Tân Thiên Địa Hàn Quốc chống đối y tá để trốn điều trị Covid-19

Dân trí

Một tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa Hàn Quốc nhiễm virus corona mới đã trốn khỏi khu điều trị Covid-19 sau khi tấn công y tá. Người này sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ.

 
Tín đồ Tân Thiên Địa Hàn Quốc chống đối y tá để trốn điều trị Covid-19 - 1

Một nhà thờ của Tân Thiên Địa ở Daegu (Ảnh: Yonhap)

Korea Times dẫn thông báo ngày 9/3 của quan chức thành phố Daegu cho hay, một tín đồ 67 tuổi của Tân Thiên Địa đã bị bắt sau khi từ chối vào trung tâm chữa trị virus corona mới (SARS-CoV-2) bằng cách hành hung y tá rồi bỏ trốn.

Nữ tín đồ nói trên đã bị xác nhận nhiễm virus corona mới. Người này đã gây náo loạn vào lúc 20h20 ngày 8/3 khi được đưa tới trung tâm điều trị Covid-19 vận hành bởi bệnh viện đại học quốc gia Kyungpook ở Daegu. Bà từ chối không muốn cách ly tại đây.  

Theo Korea Times, bệnh nhân được đưa từ trung tâm y tế Daegu - nơi bà bị chẩn đoán nhiễm virus corona - tới khu vực chữa trị cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên, tại đây, bà đã kéo tóc y tá và bỏ chạy.

Mặc dù cảnh sát có mặt ở hiện trường nhưng họ không thể hành động ngay lập tức vì họ không mặc đồ bảo hộ.

Lực lượng an ninh sau đó đã nhanh chóng trang bị các biện pháp bảo vệ thích hợp, đuổi theo nữ bệnh nhân và bắt bà lại lúc 21h20 ở gần trung tâm y tế Daegu. Bà đã bị buộc nhập viện lần nữa.

“Chúng tôi đang điều tra các chi tiết của vụ việc”, một quan chức thành phố Daegu cho hay.

Cơ quan y tế đang cân nhắc nộp đơn lên phía công tố, cáo buộc người phụ nữ này chống đối người thi hành công vụ, hành hung nhân viên y tế và vi phạm đạo luật về kiểm soát và ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc hiện ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm virus corona mới, hầu hết từ Daegu, trong khi các ổ dịch chính liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố này.

Số lượng ca nhiễm gia tăng nhanh chóng dẫn tới thiếu hụt giường ở các bệnh viện. Một số bệnh nhân đã tử vong khi đang nằm nhờ chờ tới lượt nhập viện điều trị.

Đức Hoàng

Theo Korea Times

Tin liên quan

Covid-19 hoành hành khắp thế giới

Mới nhất

Đáng quan tâm