Thứ bảy, 01/12/2018 - 08:04

Tổng thống Pháp "bơ vơ" ở sân bay Argentina

Dân trí

Trong khi nhiều nguyên thủ được nước chủ nhà Argentina tiếp đón long trọng khi tới Buenos Aires dự hội nghị G20, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bối rối phát hiện ra, tiếp đón ông chỉ có các nhân viên hàng không.

Tổng thống Pháp "bơ vơ" ở sân bay Argentina


Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bắt tay nhân viên sân bay khi tới Argentina. (Ảnh: RT)

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bắt tay nhân viên sân bay khi tới Argentina. (Ảnh: RT)

Ngày 30/11, hàng loạt nguyên thủ các nước G20 đã đáp chuyên cơ xuống sân bay ở Buenos Aires để chuẩn bị tham dự hội nghị thượng đỉnh G20. Nước chủ nhà Argentina đã dành nghi thức tiếp đón long trọng cho nhiều lãnh đạo với đội danh dự, đoàn quân nhạc và thảm đỏ, hoặc ít nhất là những cái bắt tay hữu nghị.

Tuy nhiên, khi chuyên cơ chở Tổng thống Pháp Macron và phu nhân đáp xuống sân bay Buenos Aires, thảm đỏ vẫn chờ sẵn, song không có một quan chức cấp cao nào của nước chủ nhà Argentina tiếp đón họ. Ông Macron có vẻ bối rối, nhìn xung quanh và quyết định bắt tay với các nhân viên sân bay.

Trớ trêu hơn, hai trong số nhân viên sân bay mà nhà lãnh đạo Pháp bắt tay mặc chiếc áo đồng phục màu vàng sáng, trùng với màu áo của những người tham gia biểu tình ở Paris chưa đầy 1 tuần trước đó để phản đối các chính sách của chính phủ.

Chỉ đến khi ông Macron chuẩn bị bước lên xe hơi rời sân bay, Phó Tổng thống Argentina Gabriela Michetti mới xuất hiện, tiến đến và chào hỏi. Bà Gabriela Michetti phân trần, bà không kịp tới tiếp đón nhà lãnh đạo Pháp do các quan chức phụ trách đã tính toán sai sót khung thời gian.

Minh Phương

Theo RT