Thứ sáu, 21/07/2017 - 11:40

Tổng thống Pháp mặc bộ đồ bay thăm căn cứ không quân

Dân trí

Trong chuyến thăm một căn cứ không quân, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thay bộ vest lịch lãm hàng ngày bằng bộ đồ bay để lên máy bay quân sự bay tới thăm căn cứ.


Tổng thống Macron bắt tay các binh sỹ Pháp (Ảnh: EPA)

Tổng thống Macron bắt tay các binh sỹ Pháp (Ảnh: EPA)

Ngày 20/5, trong chuyến thăm tới căn cứ quân sự Istres tại Marseille, Tổng thống Macron đã lựa chọn bộ đồ bay màu xanh khi lên máy bay vận tải C-135 tới thăm các quân nhân thuộc lực lượng hạt nhân tại căn cứ.

Chuyến thăm diễn ra ngay sau khi Tướng Pierre de Villiers, Tổng tham mưu trưởng quân đội Pháp, từ chức hôm 19/7 do mâu thuẫn với Tổng thống về đề xuất cắt giảm ngân sách quốc phòng. Trong thông báo từ chức, ông Villiers cho rằng mình không còn đủ khả năng để đảm bảo sự an toàn cho nước Pháp và người Pháp.

Vì vậy, trong chuyến viếng thăm lần này, Tổng thống Macron dường như muốn trấn an nước Pháp về khả năng điều hành các lực lượng vũ trang. Ông Macron đã hứa sẽ tăng ngân sách quốc phòng trong năm tới thêm 2,1 tỷ USD. Ông tuyên bố sẽ tăng ngân sách quốc phòng từ 1,8% lên 2% GDP vào năm 2025 nhằm thực hiện cam kết với liên minh quân sự NATO.

“Việc chỉ tăng ngân sách quân đội mà không tăng ngân sách ở lĩnh vực nào khác là điều chưa từng xảy ra và tôi mong các bạn hiểu được tầm quan trọng của việc này”, ông Macron nói.

Tổng thống Macron cũng nhấn mạnh tầm quan trọng lực lượng hạt nhân, gọi đó là “trái tim của lực lượng phòng vệ Pháp”.

(Ảnh: EPA)
(Ảnh: EPA)

(Ảnh: Getty)
(Ảnh: Getty)

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Tin liên quan

Mới nhất