Thứ ba, 19/06/2018 - 15:07

Tổng thống Pháp nổi giận vì bị gọi bằng biệt danh

Dân trí

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tỏ ra không hài lòng khi bị một thanh niên gọi bằng biệt danh lúc ông đang "vi hành" ở Paris.


Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chụp ảnh cùng với các em học sinh hôm 18/6. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chụp ảnh cùng với các em học sinh hôm 18/6. (Ảnh: AFP)

Theo AFP, Tổng thống Pháp Macron ngày 18/6 đã có chuyến "vi hành" ở Paris, gặp gỡ và nói chuyện với các em học sinh. Khi đó, một chàng trai trong đám đông hỏi: "Ông Manu, tình hình thế nào rồi"?

Câu hỏi đi kèm với biệt danh "Manu" ngay lập tức khiến mặt Tổng thống Macron biến sắc. "Không, không, cháu không thể nói như thế", ông nói với chàng trai cùng với các bạn học đang vây xung quanh. Chàng trai lúng túng đáp lại: "Vâng, xin lỗi ngài Tổng thống".

Tổng thống Macron lúc này khuyên nhủ thêm nam sinh này: "Cháu ở đây, tại một sự kiện chính thức, cháu nên biết phải xử sự thế nào... Vì thế, hãy gọi tôi là ngài Tổng thống hoặc ngài, được chứ"?

"Ngày mà cháu muốn bắt đầu một cuộc cách mạng trước tiên cháu phải có một tấm bằng và tự nuôi dưỡng bản thân. Sau đó cháu có thể dạy dỗ được người khác", ông Macron nói.

Cuộc hội thoại giữa ông Macron và nam sinh đã được ghi lại và chia sẻ nhanh chóng trên các mạng xã hội trong bối cảnh ông Maron đối mặt với không ít chỉ trích.

Mới đây, ông bị chỉ trích vì chi 58.000 USD và thậm chí có thể 580.000 USD để mua sắm bộ đĩa ăn cho Điện Elysees giữa lúc người Pháp phải "thắt lưng buộc bụng" theo các chính sách do chính chính quyền của ông đề ra.

Minh Phương

Theo AFP