Thứ năm, 20/07/2017 - 21:02

Tổng thống Philippines đích thân tới vùng chiến sự khích lệ binh sĩ

Dân trí

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm nay 20/7 đã có chuyến đi bất ngờ tới thành phố Marawi ở phía nam, nơi đang diễn ra cuộc giao tranh căng thẳng giữa quân đội chính phủ và các phiến quân thân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), và gặp gỡ các binh sĩ tại đây.

Tổng thống Duterte (trái) tới thăm các binh sĩ tại Marawi (Ảnh: AFP)
Tổng thống Duterte (trái) tới thăm các binh sĩ tại Marawi (Ảnh: AFP)

Theo AFP, Tổng thống Duterte hôm nay 20/7 đã di chuyển bằng trực thăng tới trụ sở của quân đội Philippines ở thành phố Marawi để thể hiện sự ủng hộ của chính phủ đối với các binh sĩ đang chiến đấu tại đây.

“Tổng thống đã cho thấy sự dũng cảm cũng như sự ủng hộ mạnh mẽ của ông ấy đối với các binh sĩ của chúng tôi trong cuộc chiến tại thành phố Marawi”, Trung tá Jo-ar Herrera, người phát ngôn của quân đội Philippines tại Marawi, cho biết.

Theo Trung tá Herrera, sự xuất hiện của Tổng thống Duterte đã khích lệ tinh thần và ý chí chiến đấu của các binh sĩ - những người đang phải đương đầu với lực lượng phiến quân tại vùng chiến sự.

Trong bộ quân phục ngụy trang, Tổng thống Duterte đã gửi lời cảm ơn tới các binh sĩ vì sự nỗ lực không ngừng của họ trong cuộc chiến kéo dài suốt hai tháng qua. Nhà lãnh đạo Philippines cũng trao tặng đồng hồ và các món quà để động viên các binh sĩ.

Tổng thống Duterte đã tới thăm trại đóng quân của các binh sĩ và kiểm tra các vũ khí thu được từ phiến quân.

Trước đó, Tổng thống Duterte đã yêu cầu các nghị sĩ Philippines cho phép ông kéo dài thiết quân luật ở khu vực phía nam cho tới cuối năm nay để xóa sổ tận gốc mối đe dọa từ các phiến quân Hồi giáo.

Bắt đầu nổ ra từ ngày 23/5, tính đến nay cuộc xung đột tại Marawi đã khiến hơn 500 người thiệt mạng, trong đó có 421 phiến quân, 99 binh sĩ và cảnh sát, cùng 45 dân thường. Khoảng 200.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán trong khi các cuộc không kích và nã pháo vẫn đang tàn phá nặng nề thành phố này.

Các tay súng cực đoan hiện vẫn chiếm giữ nhiều khu vực tại Marawi. Trong khi đó, 300 dân thường vẫn đang bị mắc kẹt tại các vùng giao tranh hoặc bị phiến quân bắt làm con tin.

Thành Đạt

Theo AFP

Tin liên quan

Phiến quân tấn công thành phố của Philippines

Mới nhất