Thứ hai, 05/10/2020 - 11:18

Tổng thống Trump nổi giận vì trợ lý nói sức khỏe của ông nghiêm trọng

Dân trí

Tổng thống Donald Trump nổi giận với Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows sau khi quan chức này đưa ra phát ngôn trái ngược với bác sĩ Nhà Trắng về tình hình sức khỏe của người đứng đầu chính phủ.

Tổng thống Trump nổi giận vì trợ lý nói sức khỏe của ông nghiêm trọng - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AFP)

Theo AP, phát biểu với báo chí hôm 3/10, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nói: “Sức khỏe của Tổng thống trong 24 giờ qua rất đáng quan ngại và việc điều trị trong 48h tới rất quan trọng. Chúng tôi hiện chưa rõ tiến trình phục hồi hoàn toàn của tổng thống”.

Truyền thông Mỹ ban đầu chỉ đăng tải các bình luận này dưới hình thức một nguồn tin thân cận của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, hãng tin AP và New York Times sau đó xác định nguồn tin này chính là Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows.

Phát ngôn này trái ngược hoàn toàn với thông tin do bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley đưa ra không lâu trước đó. Ông Conley khi đó nói, Tổng thống Trump tuy mệt mỏi nhưng các triệu chứng vẫn tương đối nhẹ và tinh thần vẫn rất tốt.

Một cố vấn cấp cao của ông Trump cho biết, ông Trump đã nổi giận với ông Meadows vì phát ngôn mâu thuẫn với đội ngũ y tế Nhà Trắng và cũng là những thông tin bất lợi đối với chiến dịch tái tranh cử của ông. Nguồn tin của CNN cho hay, trước khi phát biểu với báo chí, bác sĩ Conley đã trao đổi riêng với Tổng thống. Cũng theo nguồn tin này, ông Conley có vẻ như chỉ nói những điều mà Tổng thống Trump muốn.

Trả lời báo chí về lý do Nhà Trắng đưa ra những thông tin mâu thuẫn về tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump, bác sĩ Conley hôm qua cho biết: “Tôi và Chánh văn phòng Nhà Trắng làm việc cùng nhau, tôi nghĩ mọi người đã hiểu sai lời ông ấy. Ý ông ấy là cách đây 24 giờ, tôi và ông ấy kiểm tra sức khỏe cho Tổng thống và phát hiện Tổng thống sốt cao buộc chúng tôi phải hành động nhanh chóng, chuyển Tổng thống đến đây (bệnh viện Walter Reed)". Ông nói thêm: “May mắn là tình trạng này không kéo dài lâu, chỉ vài giờ sau đó, Tổng thống đã khỏe trở lại. Các triệu chứng nhẹ trở lại”.

Ông Trump bất ngờ xuất hiện bên ngoài bệnh viện điều trị Covid-19

Về phần mình, tuy không đề cập đến vì sao Nhà Trắng đưa ra các thông tin trái chiều về tình hình sức khỏe của mình, song Tổng thống Trump cuối tuần qua đã đăng tải một đoạn video tại văn phòng của ông ở bệnh viện Walter Reed khẳng định vẫn khỏe.

“Tôi chỉ muốn nói với các bạn là tôi bắt đầu cảm thấy khá hơn. Các bạn không biết chuyện gì sẽ diễn ra trong vài ngày tới, nhưng tôi đoán đó là một phép thử thực sự. Vì vậy, chúng ta sẽ chờ xem điều gì sẽ xảy ra… Tôi đến đây khi cảm thấy không khỏe, nhưng bây giờ tôi đã cảm thấy khỏe hơn nhiều. Chúng tôi đang nỗ lực để tôi có thể trở lại công việc”, ông Trump nói.

Tổng thống Trump thông báo mắc Covid-19 hôm 1/10. Điều này làm dấy lên lo ngại liệu ông có thể tiếp tục chiến dịch tranh cử nước rút của mình hay không khi còn chưa đầy 1 tháng nữa là tới ngày bầu cử và cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai với ứng viên Dân chủ Joe Biden dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/10 tới. Đội ngũ của ông cho biết, họ sẽ tiếp tục chiến dịch vận động tranh cử.

Minh Phương
Tổng hợp