Thứ tư, 18/10/2017 - 08:33

Tổng thống Trump tụt hạng trong danh sách những người giàu nhất Mỹ

Dân trí

Tài sản của Tổng thống Mỹ Donald Trump có xu hướng giảm kể từ khi ông bắt đầu tranh cử năm 2015. Hiện tài sản của ông ước tính khoảng 3,1 tỷ USD.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Theo bảng xếp hạng mới công bố của tạp chí Forbes, Tổng thống Trump hiện xếp thứ 248 trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ, với khối tài sản cá nhân ước tính đạt 3,1 tỷ USD.

Cùng kỳ năm ngoái, ông Trump xếp thứ 156 trong danh sách bình chọn với 3,7 tỷ USD.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump từng nói rằng, ông sở hữu khối tài sản lên đến hơn 10 tỷ USD. Tuy nhiên, Forbes ước tính con số thực tế chỉ khoảng 4,5 tỷ USD tính đến tháng 9/2015. Với tước tính của Forbes, tài sản của ông Trump đã giảm khoảng 31% trong vòng 2 năm qua.

Theo thống kê của Forbes, một nửa tài sản của Tổng thống Trump bắt nguồn từ hoạt động kinh doanh bất động sản ở New York. Trong khi đó, giá bất động sản hạng sang, đặc biệt ở Đại lộ số 5, liên tục giảm. Điều này khiến giá trị các bất động sản của ông Trump như Tháp Trump và các bất động sản khác giảm.

Ngoài ra, ông Trump được cho là đã chi khoảng 66 triệu USD cho chiến dịch tranh cử, 25 triệu USD để giải quyết các vụ kiện cáo.

Trong khi Tổng thống Trump tụt hạng, đứng đầu danh sách bình chọn của Forbes tiếp tục là nhà sáng lập Microsoft Bill Gates với tổng tài sản 89 tỷ USD, tiếp đến là ông chủ Amazon Jeff Bezos và tỷ phú đầu tư Warren Buffett.

Minh Phương

Theo Telegraph

Tin liên quan

Mới nhất