Chủ nhật, 06/09/2020 - 07:09

Trận so găng nảy lửa đưa đội tăng Nga vô địch Army Games

Dân trí

Đội tuyển xe tăng Nga đã có một màn thi đấu mãn nhãn khi cạnh tranh quyết liệt với Trung Quốc trên thao trường và giành chức vô địch Bảng 1 cuộc thi "Xe tăng hành tiến" tại Army Games.

Trận thi đấu kịch tính đưa đội tăng Nga vô địch Army Games

Trận so găng nảy lửa đưa đội tăng Nga vô địch Army Games - 1

Đội tuyển xe tăng Nga nhận Cúp vô địch nội dung "Xe tăng hành tiến" Bảng 1 (Ảnh: QĐND)

Đội xe tăng Nga chiến thắng nghẹt thở, chỉ hơn đội Trung Quốc 36 giây

Ngày 5/9, trận chung kết Bảng 1 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 đã diễn ra ở thao trường Alabino, ngoại ô Moscow với sự tham gia của các đội tăng Nga, Belarus, Trung Quốc và Azerbaijan. 

Trận chung kết đã diễn ra trong bầu không khí kịch tính khi các đội liên tục bám sát nhau quyết liệt và thay nhau vươn lên dẫn đầu. Đội xe tăng của Nga và Trung Quốc bám đuổi nhau từng giây, có lúc Trung Quốc đã vượt lên dẫn trước. Nhưng chung cuộc, xe tăng của đội tuyển Nga đã thực hiện màn nước rút tốc độ cao để cán đích đầu tiên.

Trận so găng nảy lửa đưa đội tăng Nga vô địch Army Games - 2

(Ảnh chụp màn hình thành tích của các đội trong trận chung kết Bảng 1: armygames2020.mil.ru)

Theo thông số công bố trên trang chủ của Army Games, đội tăng Nga đã giành chức vô địch Bảng 1 với thời gian 1 giờ 28 phút 50 giây. Đội Trung Quốc về đích ở vị trí thứ 2 với thành tích 1 giờ 29 phút 29 giây. Belarus về thứ 3 với thời gian 1 giờ 37 phút 48 giây, trong khi Azerbaijan về cuối cùng với thành tích 1 giờ 54 phút 22 giây.

Xét về hiệu suất hạ mục tiêu, đội Trung Quốc và Belarus cùng đạt thành tích bắn trúng 23/24 mục tiêu, Nga bắn trúng 21/24 mục tiêu. Azerbaijan bắn trúng 17/24 mục tiêu. 

Đội tuyển Nga đã nhận cúp vô địch nội dung "Xe tăng hành tiến" tại Lễ bế mạc Army Games 2020 - sự kiện diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút giờ ngày 5/9 (giờ Moscow).

Trước đó, trận chung kết Bảng 2 cuộc thi "Xe tăng hành tiến" diễn ra ngày 4/9, với thể thức thi đấu giống Bảng 1. Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã thi đấu xuất sắc với với thời gian 2 giờ 12 phút 47 giây và giành ngôi vô địch Bảng 2.

Đội xe tăng Việt Nam thi đấu xuất sắc, về nhất tại chung kết Army Games

Những pha thi đấu quyết liệt của đội xe tăng Việt Nam tại Army Games

Đức Hoàng

Video: Zvezda