Thứ năm, 06/08/2020 - 09:00

Video cô dâu suýt bị hất văng trong vụ nổ tại Li Băng

Dân trí

Cô dâu Li Băng đã suýt bị hất văng khi đang tạo dáng chụp ảnh vào thời điểm xảy ra vụ nổ tại cảng Beirut hôm 4/8.

Video cô dâu suýt bị hất văng trong vụ nổ tại Li Băng
Video cô dâu suýt bị hất văng trong vụ nổ tại Li Băng - 1

Cô dâu Israa Seblani tạo dáng trước khi vụ nổ xảy ra tại Beirut. (Ảnh: Reuters)

Một đoạn video được chia sẻ gần đây cho thấy cô dâu Li Băng Israa Seblani, 29 tuổi, cùng chồng Ahmad Subeih, 34 tuổi, đang tươi cười khi quay video cưới thì xảy ra một vụ nổ chấn động thủ đô Beirut hôm 4/8.

Vụ nổ tại cảng Beirut khiến ít nhất 135 người thiệt mạng và hơn 5.000 người bị thương. Khoảng 300.000 người Li Băng bị mất nhà cửa và thiệt hại sau vụ nổ ước tính khoảng 3 - 5 tỷ USD.

“Tôi chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình suốt 2 tuần và tôi cảm thấy hạnh phúc như bao cô gái khác vì “tôi sắp kết hôn”. Những gì đã xảy ra trong vụ nổ ở đây, không có lời nào để diễn tả… Tôi bị sốc, tôi không biết đã xảy ra chuyện gì, liệu tôi có chết không? Tôi sẽ chết như thế nào”, Seblani nhớ lại.

Vụ nổ khiến các cảnh cửa ở khách sạn nơi Seblani đứng chụp ảnh vỡ vụn, trong khi bàn ghế bị xô đổ. Sau khi bị suýt thổi bay, cô dâu Li Băng cũng hốt hoảng bỏ chạy để tìm nơi trú ẩn.

“Không thể diễn tả được sự hủy hoại và âm thanh của vụ nổ. Chúng tôi vẫn sốc. Tôi chưa bao giờ nghe thấy bất kỳ âm thanh nào tương tự như vậy”, chú rể Subeih cho biết.

Seblani nói rằng cô rất buồn về những gì đã xảy ra với người dân và đất nước Li Băng sau vụ nổ. “Khi tôi tỉnh dậy và chứng kiến thiệt hại xảy ra với Beirut, điều tôi muốn nói là cảm ơn Chúa vì chúng tôi vẫn còn sống”, Seblani nói.

Subeih nhớ lại khoảnh khắc khi anh quay lại khách sạn vào ngày hôm sau để lấy đồ đạc. “Cảnh tượng trong phòng thật không thể tin được”, anh nói.

Li Băng chưa công bố kết luận chính thức về nguyên nhân dẫn tới vụ nổ tại cảng Beirut. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy thảm kịch này có liên quan tới kho chứa 2.750 tấn amoni nitrat, hóa chất thường được sử dụng để sản xuất phân bón và có thể dùng để chế tạo bom.

Thủ đô của Li Băng biến dạng sau vụ nổ kinh hoàng khiến 135 người chết

Thành Đạt

Theo Reuters