Thứ năm, 01/11/2018 - 07:24

Video những phút cuối của hành khách trên chuyến bay định mệnh tại Indonesia

Dân trí

Một đoạn video mới được truyền hình Indonesia công bố gần đây cho thấy hình ảnh các hành khách lên máy bay của hãng hàng không Lion Air không lâu trước khi máy bay bị phát hiện mất liên lạc.

Video những phút cuối của hành khách trên chuyến bay định mệnh tại Indonesia


Thi thể nạn nhân trên máy bay Lion Air được đội cứu hộ đưa lên bờ. (Ảnh: Reuters)

Thi thể nạn nhân trên máy bay Lion Air được đội cứu hộ đưa lên bờ. (Ảnh: Reuters)

Một kênh truyền hình của Indonesia ngày 31/10 đã công bố đoạn video quay lại cảnh các hành khách di chuyển lên máy bay mang số hiệu JT610 của hãng hàng không Lion Air. Máy bay cất cánh từ sân bay ở thủ đô Jakarta của Indonesia.

Hình ảnh từ video cho thấy quá trình kiểm tra vé của các hành khách trước khi lên máy bay. Các hành khách được nhìn thấy đi bộ qua lối dẫn vào bên trong máy bay. Người xem cũng thấy rõ hình ảnh máy bay màu đỏ trắng với dòng chữ Lion Air trên thân tại sân bay.

Người quay video là Paul Ferdinand Ayorbaba, một trong số các hành khách có mặt trên chuyến bay JT610. Paul cũng quay cận cảnh số hiệu chuyến bay được ghi trên vé.

“Chồng tôi đã gửi cho tôi đoạn video này qua WhatsApp. Đây là lần liên lạc cuối cùng của tôi với anh ấy và là tin nhắn cuối cùng mà anh ấy gửi cho tôi”, Inchy Ayorbaba, nói khi trả lời phỏng vấn tại bệnh viện cảnh sát Jakarta - nơi cô dẫn 3 đứa con của mình tới để lấy mẫu ADN.

Thời gian hiển thị trên ứng dụng tin nhắn WhatsApp cho thấy đoạn video được gửi khoảng 35 phút trước khi máy bay cất cánh. Ayorbaba đọc được tin nhắn cuối cùng của chồng vào lúc 6h30 sáng 29/10, khoảng 10 phút sau khi máy bay cất cánh.

Máy bay Boeing 737 Max 8 của Lion Air đã rơi xuống biển Java chỉ 13 phút sau khi cất cánh. Các nhà chức trách Indonesia cho biết nhiều khả năng toàn bộ 189 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng.

Đội tìm kiếm cứu hộ đã vớt được ít nhất 48 túi đựng thi thể và chuyển cho các chuyên gia pháp y để xác định danh tính của các nạn nhân. Người nhà của các nạn nhân cũng tới bệnh viện để cung cấp mẫu ADN và cảnh sát dự kiến sẽ thông báo kết quả từ 4-8 ngày.

Người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia cho biết đội tìm kiếm cứu hộ đã nghe thấy những tiếng ping được cho là bắt nguồn từ hộp đen của máy bay. Việc tìm thấy hộp đen sẽ giúp các nhà điều tra tìm ra nguyên nhân của thảm kịch hàng không này.

Chiến dịch tìm kiếm nạn nhân vụ máy bay rơi tại Indonesia

Thành Đạt

Theo CBS