Thứ hai, 17/11/2014 - 16:06

Vợ chồng hoàng tử William sắp thăm New York

Dân trí

Hoàng tử Anh Willliam cùng vợ là công nương Catherine sẽ đến thăm thành phố New York lần đầu tiên vào ngày 5-7/12 và tham dự nhiều hoạt động tại đây.

Hoàng tử William và công nương Catherine (Ảnh AFP)

Hoàng tử William và công nương Catherine (Ảnh AFP)

Trong ngày đầu tiên ở New York, công nương Catherine sẽ đến thăm một trung phát triển trẻ em tại thành phố, cùng với bà Chirlane McCray, phu nhân của thị trưởng New York, Bill de Blasio.

Trong khi đó, hoàng tử William sẽ dự sự kiện về công nghệ do một công ty công nghệ có trụ sở tại New York tổ chức. Sau đó, cả hai sẽ tham dự một trận đấu bóng rổ tại quận Brooklyn có sự góp mặt của ngôi sao bóng rổ nổi tiếng LeBron James.

Theo một thông báo được đăng trên trang web chính thức của hoàng tử và công nương, cặp đôi sẽ đi thăm thú nhiều nơi tại New York như Đài tưởng niệm quốc gia 11/9 và Bảo tàng nghệ thuật đương đại tại Manhattan.

Họ cũng sẽ ghé thăm một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thúc đẩy năng lực cũng như hoạt động xã hội của giới trẻ. William còn dự kiến tới thành phố Washington dự cuộc hội thảo về tình trạng buôn bán ngà voi bất hợp pháp do Ngân hàng Thế giới tổ chức.

Hoàng tử bé George vừa tròn một tuổi vào tháng 7 vừa qua

Hoàng tử bé George vừa tròn một tuổi vào tháng 7 vừa qua

Đến nay vẫn chưa có thông tin về liệu là hai vợ chồng hoàng tử Williams có mang theo cậu con trai cưng George tới thăm New York hay không. Cặp đôi sẽ chào đón em bé thứ 2 vào tháng 4 năm 2015.

Tuy chưa có thông tin gì về việc gặp chính thức giữa thị trưởng Bill de Blasio và vợ chồng hoàng tử Williams trong khuôn khổ chuyến thăm; nhưng ông Bill de Blasio cho biết, ông rất thiện cảm với cặp đôi hoàng gia Anh và cũng muốn gặp họ để trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai bên.

Vào năm 2011, hoàng tử Williams và công nương Catherine đã tới thăm tiểu bang California của Mỹ.

 
Minh Việt
Theo NYTimes