Chủ nhật, 21/02/2016 - 15:46

Xả súng tại Mỹ, ít nhất 7 người thiệt mạng

Dân trí

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong một loạt các vụ xả súng bừa bãi tại thành phố Kalamazoo ở bang Michigan, Mỹ vào tối qua 20/2.


Hiện trường một vụ xả súng bị phong tỏa (Ảnh: EVN)

Hiện trường một vụ xả súng bị phong tỏa (Ảnh: EVN)

Các vụ nổ súng xảy ra vào tối thứ Bảy giờ địa phương tại 3 địa điểm - bên ngoài nhà hàng Cracker Barrel, một cửa hàng bán ô tô Ford và một khu nhà chung cư.

Báo chí Mỹ đưa tin, trong số 7 người thiệt mạng có 1 trẻ em 8 tuổi. 5 người đã bị sát hại tại nhà hàng, và 2 người bị bắn chết tại một cửa hàng bán ô tô.

Ba người khác cũng bị thương. Dường như tay súng đã lái xe vòng quanh khu vực và nổ súng bừa bãi vào mọi người.

Vụ tấn công có liên quan tới một vụ nổ súng trước đó tại một bãi đỗ xe ở địa điểm khác thuộc thành phố, vốn khiến một phụ nữ bị thương nặng.

Súng nổ cũng được thông báo tại một địa điểm thứ 4 gần nhà hàng Cracker Barrel khôgn lâu sau đó, kênh truyền hình WoodTV đưa tin.

Cảnh sát cho hay một người đàn ông 45 tuổi đã bị bắt giữ và nói thêm rằng mối đe dọa với công chúng giờ đây không còn. Người đàn ông này không kháng cự khi bị bắt và các vũ khí đã được tìm thấy trong xe ô tô của ông ta.

Trước đó, các nguồn tin cho hay cảnh sát được đã truy lùng một người đàn ông da trắng trong độ tuổi 50, kẻ được tin là lái một chiếc Chevrolet HHR màu xanh.

Cảnh sát đang thẩm vấn nghi phạm và hiện chưa xác định động của vụ xả súng.


Vụ xả súng xảy ra tại thành phố Kalamazoo, bang Michigan (Đồ họa: BBC)

Vụ xả súng xảy ra tại thành phố Kalamazoo, bang Michigan (Đồ họa: BBC)

An Bình