Thứ ba, 24/12/2019 - 11:29

Xe ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ bị đốt cháy ở Hy Lạp

Dân trí

Giới chức Hy Lạp đang điều tra vụ việc những kẻ chưa rõ danh tính đốt cháy xe của lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ hôm 23/12 ở thành phố Thessaloniki, miền bắc Hy Lạp.

Xe ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ bị đốt cháy ở Hy Lạp - 1
Xe của tùy viên thương mại thuộc lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ bị đốt cháy hôm 10/6.(Ảnh: Daily Sabah)

Theo trang tin Hurriyet Daily, vụ tấn công xảy ra khoảng 3h30 sáng 23/12 theo giờ địa phương. Chiếc xe của lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ khi đó đang đậu trên đường Ioannis Varvakis, thuộc quận Ano Poli, thành phố Thessaloniki. Một nhóm đối tượng chưa rõ danh tính đã đặt vật liệu gây cháy ở phía bánh sau của chiếc xe hơi.

"Chiếc xe hư hại khá nặng", một quan chức địa phương cho biết và nói thêm rằng không có ai thiệt mạng hay bị thương trong vụ tấn công trên. Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy, trong khi đó cảnh sát bắt đầu vào cuộc điều tra.

Hôm 10/6, xe hơi của ông Serkan Buralh, tùy viên thương mại của lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ, cũng bị đốt cháy ngay trước cửa nhà riêng. Cùng ngày, những kẻ phá hoại cũng nhắm vào một chiếc xe hơi khác của một công dân Thổ Nhĩ Kỳ đang làm việc cho một tổ chức quốc tế.

Hiện chưa rõ động cơ của các vụ phá hoại này, song nhiều ý kiến cho rằng chúng có liên quan đến tranh chấp lãnh thổ nhiều thập niên qua giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Minh Phương
Theo Hurriyet Daily