Thứ năm, 04/05/2017 - 14:24

Xem máy bay chiến đấu cất cánh từ tàu sân bay Mỹ

Dân trí

Quân đội Mỹ ngày 3/5 đã công bố đoạn video ghi lại cảnh các máy bay chiến đấu sải cánh trên tàu sân bay USS Carl Vinson cũng như các tàu chiến của Mỹ và Hàn Quốc tại biển Nhật Bản.

Xem máy bay chiến đấu cất cánh từ tàu sân bay Mỹ

Theo ABC, hình ảnh từ đoạn video cho thấy các tàu chiến hiện đại của Hải quân Mỹ và Hàn Quốc cùng nhau di chuyển trên biển Nhật Bản hôm 3/5. Trong số các tàu này có các tàu khu trục của Hải quân Hàn Quốc gồm Sejong the Great và Yang Manchun, đội tàu của Mỹ gồm các tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Wayne E. Meyer, USS Michael Murphy và USS Stethem, tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Lake Champlain và đặc biệt là tàu sân bay lớp Nimitz USS Carl Vinson. Ngoài ra, các máy bay chiến đấu F/A-18 Hornets cũng được nhìn thấy xuất hiện trong đoạn video này.

Trước đó, Mỹ đã triển khai tàu sân bay USS Carl Vinson tới khu vực để tham gia tập trận chung với lực lượng hải quân của các nước đồng minh, trong đó có Nhật Bản. Ngoài ra, sự hiện diện của tàu chiến hiện đại này tại khu vực gần bán đảo Triều Tiên cũng được xem là một tín hiệu cứng rắn mà Washington muốn gửi tới Bình Nhưỡng sau những vụ thử tên lửa gây tranh cãi của nước này.

Trước các động thái trên của Mỹ, Triều Tiên đã dọa sẽ đánh chìm tàu sân bay USS Carl Vinson và “tố” Mỹ gây căng thẳng trong khu vực. Bình Nhưỡng cũng tuyên bố sẽ thử hạt nhân lần thứ 6 vào bất kể thời điểm nào thích hợp, bất chấp mọi nỗ lực gây sức ép của Washington.

Thành Đạt

Tổng hợp