Thứ sáu, 14/09/2018 - 09:00

U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam cạnh tranh giải “Oscar thể thao” 2018

Dân trí

Trong danh sách đề cử Cúp Chiến thắng 2018 (vốn được coi là Oscar thể thao), U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam sẽ “cạnh tranh trực tiếp” ở giải thưởng Đội tuyển của năm.

Hai đội bóng đá khác cũng góp mặt trong danh sách đề cử ở hạng mục này là nhà vô địch V-League 2018, Hà Nội FC và Á quân giải Futsal CLB Châu Á 2018, Thái Sơn Nam.

Hai ứng viên còn lại cho giải thưởng Đội tuyển của năm là CLB bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa (Hạng 4 giải CLB Nam châu Á 2018) và đội bóng rổ Cần Thơ Catfish (Nhà vô địch VBA – Giải bóng rổ nhà nghề Việt Nam).


Trung vệ Bùi Tiến Dũng của U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam

Trung vệ Bùi Tiến Dũng của U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam

Không chỉ chiếm 2/6 đề cử ở hạng mục Đội tuyển của năm, U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam còn ghi dấu ấn ở 2 hạng mục giải thưởng cá nhân. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được đề cử giải thưởng Nam VĐV của năm còn hậu vệ Đoàn Văn Hậu được đề cử giải thưởng VĐV trẻ của năm.

Ngoài Nguyễn Quang Hải, những ứng viên khác cho giải thưởng Nam VĐV của năm gồm: Nguyễn Văn Trí (Pencak Silat), Trần Đinh Nam (Pencak Silat), Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Nguyễn Minh Phụng (Karatedo).

Trong khi đó, Đoàn Văn Hậu sẽ đua tranh cùng nữ võ sĩ Teakwondo Hồ Thị Kim Ngân, VĐV điền kinh Vũ Thị Ngọc Hà, VĐV điền kinh Nguyễn Trung Cường và kình ngư Nguyễn Huy Hoàng.

Tuy nhiên, nếu Olympic Việt Nam “im hơi lặng tiếng” tại hạng mục Hình ảnh của năm thì U23 Việt Nam lại ghi dấu ở 3/5 đề cử với hình ảnh toàn đội ăn mừng sau bàn thắng của Quang Hải ở trận chung kết U23 châu Á, hình ảnh Duy Mạnh cắm cờ Tổ quốc trên sân Thường Châu và hình ảnh Văn Thanh ăn mừng sau cú đá luân lưu quyết định trước U23 Qatar.


Bùi Thị Thu Thảo, người giành HCV điền kinh tại Asiad 2018

Bùi Thị Thu Thảo, người giành HCV điền kinh tại Asiad 2018

Hai đề cử còn lại cho hạng mục Hình ảnh của năm là hình ảnh võ sĩ Nguyễn Minh Phụng gục ngã rồi đứng dậy thi đấu với khuôn mặt đầm đìa máu tại ASIAD 2018 và hình ảnh Bùi Thị Thu Thảo trong cú nhảy quyết định, mang về tấm HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam tại Asiad 2018.

Ngoài 4 hạng mục nêu trên, Cúp Chiến thắng 2018 còn 6 hạng mục khác gồm: Nữ VĐV của năm, VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc nhất năm, VĐV được yêu mến nhất, HLV của năm, giải thành tựu cống hiến trọn đời và giải thưởng mới được mở thêm là Đồng đội của năm.

Theo kế hoạch của BTC, lễ trao giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018 sẽ diễn ra vào tháng 1 năm 2019./.

TT