Thứ ba, 04/08/2020 - 14:06

AFC: “Văn Hậu bị hạn chế cơ hội chơi bóng đỉnh cao ở Heerenveen”

Dân trí

Bình luận về việc Văn Hậu trở về Việt Nam, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cho rằng hậu vệ gốc Thái Bình đã bị hạn chế cơ hội được chơi bóng đỉnh cao ở Heerenveen.

Như đã biết, hôm 2/8 vừa qua, Văn Hậu đã trở về Việt Nam, khép lại hành trình 1 năm thi đấu cho Heerenveen theo dạng cho mượn. Bản thân cầu thủ sinh năm 1999 cho rằng, dù không được thi đấu nhiều ở đội 1 Heerenveen nhưng quãng thời gian được tập luyện ở môi trường đỉnh cao cũng giúp anh tích lũy kinh nghiệm.

AFC: “Văn Hậu bị hạn chế cơ hội chơi bóng đỉnh cao ở Heerenveen” - 1

Văn Hậu bị hạn chế cơ hội chơi bóng đỉnh cao ở Heerenveen

Việc được đến châu Âu chơi bóng khiến Văn Hậu nhận được sự quan tâm của truyền thông ở châu Âu. Do đó, sự kiện tuyển thủ Việt Nam về nước cũng được chú ý rộng rãi. Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng bình luận về vụ này.

Trang chủ của AFC viết: “Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã trở lại CLB Hà Nội sau 11 tháng gắn bó với CLB Hà Lan, Heerenveen theo dạng cho mượn. Cầu thủ 21 tuổi trở lại CLB Hà Nội sau khi bị hạn chế cơ hội chơi bóng đỉnh cao ở Heerenveen. Thay vào đó, anh chủ yếu chơi chỉ thi đấu ở giải đấu dành cho các cầu thủ trẻ.

Dù sao, đội đương kim vô địch V-League, CLB Hà Nội sẽ rất vui khi Văn Hậu trở lại bởi họ đang gặp khó khăn trong nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch. Ở thời điểm này, CLB Hà Nội chỉ xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng”.

AFC: “Văn Hậu bị hạn chế cơ hội chơi bóng đỉnh cao ở Heerenveen” - 2

Những hình ảnh của Văn Hậu sau khi trở về Việt Nam

Hiện tại, Văn Hậu đang phải cách ly 14 ngày theo quy định sau khi từ nước ngoài trở về Việt Nam. Sau thời gian này, anh sẽ trở về đại bản doanh của CLB Hà Nội để tiến hành tập luyện.

Do thời gian mở cửa chuyển nhượng cho giai đoạn 2 V-League đã bắt đầu từ ngày 21/7 đến ngay 17/8 nên CLB Hà Nội có thể bắt đầu đăng ký cho Văn Hậu thi đấu. Cầu thủ gốc Thái Bình có thể được ra sân ngay ở vòng 12 V-League, khi mà giải đấu trở lại.

Sự trở lại của ngôi sao sinh năm 1999 là sự bổ sung chất lượng cho hàng thủ của đội bóng thủ đô khi cả Duy Mạnh lẫn Đình Trọng đang chấn thương. Quãng thời gian nghỉ sắp tới có thể giúp Văn Hậu bắt nhịp với sân chơi bóng đá nội sau 1 năm vắng bóng.

H.Long

Từ khóa: