Thứ sáu, 06/12/2019 - 12:17

Bại trận trước Liverpool, Everton sa thải huấn luyện viên

Dân trí

Sau thất bại ê chề 2-5 trước đối thủ láng giềng Liverpool ở Premier League, Everton đã quyết định sa thải HLV Marco Silva sau hơn 1 năm dẫn dắt.

Everton khởi đầu mùa giải Premier League 2019/20 một cách tồi tệ. Đội bóng này đang đứng trong nhóm cầm đèn đỏ và vừa trải qua ba thất bại liên tiếp.

Các đây 2 ngày, trận thảm bại 2-5 tại derby Merseyside trước Liverpool như giọt nước tràn ly để Everton đưa ra quyết định sa thải HLV Marco Silva sau hơn một năm dẫn dắt.

Bại trận trước Liverpool, Everton sa thải huấn luyện viên - 1

HLV Marco Silva đang gây ra nỗi thất vọng lớn với thành tích tồi tệ của Everton

Vị chiến lược gia này được bổ nhiệm vào tháng 5/2018, dẫn dắt Everton thi đấu 60 trận với thành tích, thắng 24, hòa 12 và thua 24 trận. Sau khi Marco Silva bị sa thải, Everton chỉ định Duncan Ferguson, cựu tiền đạo của đội bóng này làm HLV tạm quyền

Ban lãnh đạo Everton muốn bổ nhiệm HLV mới càng sớm càng tốt. Ứng cử viên hàng đầu là Vitor Pereira, người đang dẫn dắt Shanghai SIPG. Một phương án khác là người cũ David Moyes.

Một lựa chọn khác nữa là Tim Cahill, theo xu hướng bổ nhiệm cựu danh thủ của CLB đang thịnh hành tại các giải châu Âu, tương tự Chelsea bổ nhiệm Lampard, Manchester United bổ nhiệm Solskjaer hay Real Madrid thành công rực rỡ với Zidane.

T.L