Thứ bảy, 01/08/2020 - 09:12

Báo Indonesia: “Đội nhà khó vô địch sau khi hoãn AFF Cup”

Dân trí

Báo chí Indonesia nhận định đội tuyển bóng đá nước này sẽ gặp khó khăn lớn khi AFF Cup 2021 được hoãn sang năm sau.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã quyết định hoãn AFF Cup 2020 sang năm 2021. Thời điểm cụ thể diễn ra giải đấu này sẽ được ấn định sau, dự kiến là vào tháng 4/2021.

Báo Indonesia: “Đội nhà khó vô địch sau khi hoãn AFF Cup” - 1

Báo Indonesia lo ngại đội nhà gặp khó ở AFF Cup, sau khi nghỉ thi đấu quá dài từ sau trận gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup

Việc hoãn giải đấu lớn nhất khu vực vấp phải phản ứng của nhiều Liên đoàn thành viên. Indonesia lo ngại họ sẽ bị quá tải vào năm 2021 khi thi đấu nhiều cấp độ đội tuyển và báo giới nước này cho rằng họ sẽ bị mất mạch ổn định sau vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 10 và 11/2020.

Tờ Bola phân tích: “Nếu đội tuyển Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae Yong có màn thể hiện tốt trong 3 trận đấu cuối tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 với Thái Lan, UAE và Việt Nam, việc hoãn AFF Cup 2020 sẽ khiến chúng ta mất đà.

Đội tuyển Indonesia sẽ phải chờ thêm vài tháng để trở lại sân cỏ. Song, điều này phần nào cũng giúp 'Garuda' có cơ hội thử nghiệm những phương án chất lượng hơn”.

Tờ báo này cũng bình luận thêm: “Nếu AFF Cup 2020 được tổ chức như dự kiến, giải đấu sẽ diễn ra không lâu sau khi Indonesia đối đầu Việt Nam trong trận cuối của bảng G tại vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Việc hoãn này sẽ giúp chúng ta có thêm thời gian nghỉ ngơi và tăng cường sức mạnh. Tuy nhiên AFF Cup chuyển sang năm 2021 khiến mọi kế hoạch phải thay đổi”.

Báo Indonesia: “Đội nhà khó vô địch sau khi hoãn AFF Cup” - 2

HLV Shin Tae Yong sẽ có nhiều nhiệm vụ với bóng đá Indonesia trong năm 2021

Nhật báo này cũng đưa ra những đánh giá về kế hoạch của HLV Shin Tae Yong sau khi AFF Cup bị hoãn: “HLV Shin Tae Yongsẽ có thời gian để định hình bản sắc của các cầu thủ cũng như đội tuyển.

Ông nhậm chức vào tháng 2, sau đó cho Indonesia hội quân vào tháng 8, dẫn dắt đội tuyển ở những trận đấu vào tháng 10 và tháng 11/2020. HLV Hàn Quốc có thể sử dụng khoảng thời gian lẽ ra phải đá AFF Cup 2020 để theo dõi những trận đấu ở giải vô địch quốc gia. HLV Shin sẽ có thêm lựa chọn về nhân sự”.

Ngày hôm qua, Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi phản ứng trên tờ Bola về việc hoãn AFF Cup, bởi bóng đá Indonesia có nhiều kế hoạch trong năm 2020: “Đó là giai đoạn chúng tôi phải chuẩn bị cho vòng chung kết U20 World Cup trên sân nhà, giải đấu bắt đầu vào tháng 5.

Hơn nữa đó thời điểm đó cận tháng Ramadan. Đó là hai lý do chúng tôi không đồng ý thời điểm tổ chức AFF Cup 2021”.

Thùy Anh