Thứ ba, 04/08/2020 - 14:06

Báo Indonesia: “Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan gặp khó vì dịch Covid-19”

Dân trí

Rất lạc quan về đội bóng nước mình, báo chí Indonesia cho rằng đội tuyển xứ vạn đảo hiện có nhiều thuận lợi, trong khi các đối thủ là đội tuyển Việt Nam và Thái Lan gặp khó khăn.

Tờ Indo Sport của Indonesia viết: “Các đội tuyển Thái Lan và Việt Nam gặp một số trở ngại đối với kế hoạch tập trung. Phía Thái Lan, HLV Akira Nishino chưa thể trở lại từ Nhật Bản. Lẽ ra vị HLV này đã trở lại Thái Lan từ tháng 7, nhưng chưa thể thực hiện vì dịch Covid-19”. 

“Liên đoàn bóng đá Thái Lan thậm chí đang tính đến việc chi rất nhiều tiền để xin giấy phép cho HLV Nishino trở lại Thái Lan trong thời gian tới đây” – tờ Indo Sport viết thêm.

Báo Indonesia: “Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan gặp khó vì dịch Covid-19” - 1
Theo báo Indonesia, đội tuyển Việt Nam và Thái Lan gặp khó vì dịch Covid-19

Về phía đội tuyển Việt Nam, tờ nhật báo thể thao này của Indonesia viết: “Đội tuyển Việt Nam cũng đang trong tình cảnh giống Thái Lan, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19”.

“Giải V-League của bóng đá Việt Nam hiện bị hoãn lần nữa, vì sự an toàn của những người tham gia giải đấu, khiến cho kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia từ phía HLV Park Hang Seo có thể bị ảnh hưởng” – vẫn là bình luận trên tờ Indo Sport.

Nêu ra những khó khăn của các đối thủ chung bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 – khu vực châu Á, trong khi đó, cũng tờ Indo Sport cho rằng đội bóng xứ vạn đảo có nhiều thuận lợi trước những đợt trận cuối cùng vòng loại World Cup.

Báo Indonesia: “Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan gặp khó vì dịch Covid-19” - 2
Ngược lại, đội tuyển Indonesia nhiều thuận lợi nhờ tinh thần thoải mái và nhờ được tập trung sớm

Tờ báo này nêu quan điểm: “Đội tuyển Indonesia đang dễ thở nhờ có kế hoạch tập trung sớm, hướng tới việc thi đấu 3 trận còn lại tại vòng loại World Cup”.

“Trên thực tế, đội tuyển Indonesia đã bắt đầu đợt tập huấn của mình từ hôm 1/8 vừa qua, đồng thời chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 của các cầu thủ, trước khi bước vào chương trình cụ thể” – vẫn là thông tin được chia sẻ từ tờ Indo Sport.

Theo lịch thi đấu được công bố, Indonesia sẽ gặp Thái Lan vào ngày 8/10 tới đây, trên sân nhà. Sau đó, vào ngày 12/11, họ sẽ làm khách của đội tuyển Việt Nam, trong khuôn khổ vòng loại World Cup.

Thiện Nhân