Bao nhiêu đội bóng muốn hủy Premier League mùa giải năm nay?

Dân trí Premier League đang phải tạm hoãn thi đấu do đại dịch Covid-19. Vậy các đội bóng tại giải đấu này sẽ muốn tiếp tục thi đấu hay hủy mùa giải năm nay?
>>Ban tổ chức họp khẩn, Premier League có nguy cơ bị hủy
>>Premier League tổn thất nặng nề vì Covid-19

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 khiến Premier League phải tạm hoãn từ ngày 13/3 vừa qua. Nếu tình hình ổn định, các trận đấu của xứ sương mù sẽ trở lại thi đấu vào 4/4, điều đó đồng nghĩa các đội bóng chỉ bị chậm hai vòng đấu.

Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng giải đấu này sẽ phải lùi lại thêm nữa, hoặc thi đấu trong sân vận động không có khán giả, lùi tới mùa Hè thi đấu nốt 9 vòng đấu, hay thậm chí hủy bỏ mùa giải trước diễn biến phức tạp của Covid-19.

Bao nhiêu đội bóng muốn hủy Premier League mùa giải năm nay? - 1

Chiếc cúp vô địch mùa giải 2019/20 vẫn đang để ngỏ

Vào thứ 5 tới đây 20 câu lạc bộ ở Premier League sẽ nhóm họp để bàn thảo về các lựa chọn cho mùa giải 2019/20. Bất cứ một quyết định nào đưa ra về sự thay đổi của mùa giải, đều phải có sự đồng ý của tối thiểu 14 câu lạc bộ (trên 2/3).

Với đội đầu bảng Liverpool, hẳn đội bóng vùng Merseyside mong muốn hoàn thành nốt 9 vòng đấu để có thể nhận cúp vô địch Premier League lần đầu tiên trong lịch sử, nhưng không phải tất cả CLB đồng quan điểm với The Kop.

Tất nhiên có nhiều yếu tố cần xem xét, không đơn giản đưa ra cuộc bỏ phiếu “tiếp tục mùa giải” hay “hủy bỏ mùa giải”. Vậy đối với đội 20 CLB thì việc tiếp tục mùa giải hay hủy bỏ mùa giải sẽ mang lại lợi ích cho họ như thế nào?

1. Arsenal (đang xếp thứ 9): Hủy mùa giải

Bao nhiêu đội bóng muốn hủy Premier League mùa giải năm nay? - 2

Arsenal đang thi đấu sa sút ở mùa giải năm nay

Mùa giải năm ngoái, Arsenal xếp thứ năm, trong khi hiệp tại họ đang xếp thứ 9 và gần như không có khả năng tranh chấp vị trí dự Champions League. Nếu mùa giải năm nay bị hủy bỏ, Arsenal sẽ có vị trí tham dự Champions League mùa giải năm sau do Man City bị cấm thi đấu tại châu Âu. “Trong cái rủi, có cái may”, mùa giải bị hủy mang lại nhiều cái lợi cho “Pháo thủ”.

2. Aston Villa (đang xếp thứ 19): Hủy mùa giải

Đội bóng áp chót của bảng xếp hạng Premier League tất nhiên muốn hủy bỏ mùa giải hơn là thi đấu tiếp bởi họ đang ở vị trí thứ 19, một vị trí phải xuống hạng. Thi đấu tiếp, không chắc Aston Villa sẽ trụ hạng thành công.

3. Bournemouth (đang xếp thứ 18): Hủy mùa giải

Vị trí 18 khiến Bournemouth phải xuống hạng, nếu thi đấu tiếp, 9 vòng đấu tới sẽ vô cùng căng thẳng với Bournemouth. Vì thế với thầy trò Eddie Howe, việc hủy bỏ mùa giải sẽ tốt hơn phải tiếp tục thi đấu.

4. Brighton (đang xếp thứ 15): Hủy mùa giải

Bao nhiêu đội bóng muốn hủy Premier League mùa giải năm nay? - 3

Brighton vật lộn với cuộc chiến trụ hạng

Brighton đang xếp hạng 15 với 29 điểm, chỉ nhiều hơn hai điểm so với nhóm phải xuống hạng. Chắc chắn hủy mùa giải tốt hơn cho Brighton so với việc phải đá tiếp 9 trận đấu trong tư tưởng nơm nớp lo sợ sẽ xuống hạng.

5. Burnley (đang xếp thứ 10): Tiếp tục mùa giải

Burnley đang có 39 điểm, kém vị trí thứ 7 có 4 điểm, vị trí chắc chắn sẽ được thi đấu ở Europa League (do Man City đã vô địch Carabao Cup và cũng bị cấm thi đấu ở châu Âu). Còn cơ hội là còn tranh đấu, Burnley sẽ mong tiếp tục thi đấu cho tới hết mùa.

6. Chelsea (đang xếp thứ 4): Hủy mùa giải

Bao nhiêu đội bóng muốn hủy Premier League mùa giải năm nay? - 4

Chelsea đang bất ổn và có dấu hiệu hụt hơi ở cuối mùa giải

Chelsea đang có một vị trí tốt trên bảng xếp hạng nhưng đoàn quân của Lampard thi đấu không ổn và đang bị đe dọa bởi Man Utd, Wolves và Sheffield United, họ hoàn toàn có khả năng bị bất khỏi top 5. Đội bóng thành London mùa giải trước đứng thứ ba, vậy nên hủy mùa giải cũng có lợi cho Chelsea.

7. Crystal Palace (đang xếp thứ 11): Tiếp tục mùa giải

Crystal Palace an toàn trong cuộc đua trụ hạng, họ đang bằng điểm Burnley có nghĩa còn cơ hội canh tranh suất dự cúp châu Âu, vì thế đoàn quân của Roy Hodgson chưa muốn dừng lại.

8. Everton (đang xếp thứ 12): Hủy mùa giải

Everton đang có 37 điểm, cơ hội tranh chấp suất dự cúp châu Âu cũng rất nhỏ. Đội bóng này đang ở trạng thái tinh thần không tốt do phải cách ly toàn đội, cộng thêm việc nếu thi đấu sẽ phải chứng kiến cảnh đối thủ “không đội trời chung” Liverpool nâng cúp vô địch thì họ sẽ ủng hộ việc hủy mùa giải.

9. Leicester (đang xếp thứ 3): Tiếp tục mùa giải

Bao nhiêu đội bóng muốn hủy Premier League mùa giải năm nay? - 5

Leicester đang tiến bộ hơn hẳn so với mùa giải năm ngoái

Mùa giải trước Leicester chỉ đứng thứ 9 trong khi mùa giải năm nay họ đang đứng ở vị trí thứ 3 khá an toàn. Cơ hội giành suất dự cúp châu Âu mùa sau của Leicester rất cao cho nên chắc chắn họ muốn mùa giải năm nay sẽ tiếp tục thi đấu.

10. Liverpool (đang xếp thứ 1): Tiếp tục mùa giải

Liverpool đang tiến rất gần tới ngôi vô địch, họ cần tiếp tục mùa giải để có thể kết thúc giải đấu trên đỉnh vinh quang.

11. Manchester City (đang xếp thứ 2): Hủy mùa giải

Man City không còn mục tiêu ở mùa giải năm nay, họ cũng sẽ bị cấm thi đấu ở châu Âu, tuy nhiên việc giữ cúp Premier League thêm một năm nữa cũng chẳng khiến Man City phiền lòng.

12. Manchester United (đang xếp thứ 5): Tiếp tục mùa giải

Bao nhiêu đội bóng muốn hủy Premier League mùa giải năm nay? - 6

Man Utd đang tiến bộ mạnh sau khi mua Fernandes ở kì chuyển nhượng mùa Đông

Man Utd mùa giải trước đứng thứ 6, nếu hủy mùa giải năm nay thì họ cũng không được dự Champions League mùa sau. Đoàn quân của Solskjaer cần thi đấu tiếp để tranh chấp suất trong top 4 cũng như suất dự Champions League mùa giải năm sau.

13. Newcastle United (đang xếp thứ 13): Hủy mùa giải

Khoảng cách 8 điểm với nhóm xuống hạng trong khi mùa giải chỉ còn 9 vòng đấu, về lý thuyết Newcastle không quá lo việc trụ hạng. Tuy nhiên, “Chích chòe” cũng chưa thực sự yên tâm, vì vậy việc hủy bỏ luôn mùa giải năm nay cũng tốt cho họ.

14. Norwich City (đang xếp thứ 20): Hủy mùa giải

Đội đang đứng bét bảng hẳn nhiên là đội bóng đang mong muốn hủy mùa giải nhất, bởi nếu tiếp tục giải đấu thì khả năng rất cao Norwich sẽ xuống hạng.

15. Sheffield United (đang xếp thứ 7): Tiếp tục mùa giải

Bao nhiêu đội bóng muốn hủy Premier League mùa giải năm nay? - 7

Sheffield United có một mùa giải bất ngờ khi vừa thăng hạng

Tân binh của Premier League thi đấu quá tốt ở mùa giải năm nay, họ đang tranh chấp suất dự cúp châu Âu. Do đó Sheffield United chắc chắn muốn giải đấu năm nay hoàn thành nốt 9 vòng đấu còn lại.

16. Southampton (đang xếp thứ 14): Hủy mùa giải

Mặc dù Southampton đang an toàn với khoảng cách 7 điểm với nhóm xuống hạng, tuy nhiên đội bóng này muốn hủy kết quả mùa giải năm nay hơn phải thi đấu tiếp, vì Southampton thi đấu rất thất thường. 34 điểm cũng không phải số điểm đã đủ an toàn để trụ hạng.

17. Tottenham (đang xếp thứ 8): Hủy mùa giải

Mùa giải thảm họa của Tottenham khiến đội bóng này đang lần tụt lùi ở cuộc đua giành suất dự cúp châu Âu. Vì vậy hủy mùa giải sẽ giúp Spurs tiếp tục được tham dự Champions League sang năm do mùa giải năm ngoái họ xếp thứ 4.

18. Watford (đang xếp thứ 17): Hủy mùa giải

Bao nhiêu đội bóng muốn hủy Premier League mùa giải năm nay? - 8

Watford đang đối đầu với cuộc chiến trụ hạng

Đang đau đầu đối diện với cuộc đua trụ hạng, Watford chẳng dại gì mong muốn thi đấu tiếp để đương đầu với rủi ro cao.

19. West Ham (đang xếp thứ 16): Hủy mùa giải

Cũng như nhiều đội bóng đang ở nhóm đua trụ hạng, West Ham mong hủy mùa giải hơn là tiếp tục cạnh tranh để rồi có khả năng phải xuống hạng Nhất.

20. Wolves (đang xếp thứ 6): Tiếp tục mùa giải

Wolves mùa trước có suất dự Europa League, nhưng đội bóng này hiện đang còn cơ hội cạnh tranh suất dự Champions League nên họ sẽ không muốn hủy mùa giải.

Như vậy, dựa trên những thống kê ở trên thì có 13 đội bóng sẽ muốn hủy mùa giải, trong khi 7 đội bóng muốn tiếp tục thi đấu tiếp.

Phù Sa

MỚI NHẤT
UEFA yêu cầu đền bù 275 triệu bảng nếu hoãn Euro 2020 sang năm sau
UEFA yêu cầu đền bù 275 triệu bảng nếu hoãn Euro 2020 sang năm sau

(Dân trí) - UEFA đã yêu cầu đền bù đến 275 triệu bảng để hoãn EURO 2020 theo mong muốn từ nhiều CLB cũng như ban tổ chức các giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu.

Thứ ba, 17/03/2020 - 01:18

Trốn cách ly, ngôi sao Chelsea rối rít xin lỗi
Trốn cách ly, ngôi sao Chelsea rối rít xin lỗi

(Dân trí) - Tài năng trẻ Mason Mount đã lên tiếng xin lỗi sau khi tự ý trốn cách ly ra ngoài chơi bóng cùng với bạn bè.

Thứ ba, 17/03/2020 - 12:53

1/3 đội Valencia dương tính với virus corona
1/3 đội Valencia dương tính với virus corona

(Dân trí) - Theo xác nhận của CLB Valencia, 1/3 số ca xét nghiệm ở CLB này cho kết quả dương tính với virus corona.

Thứ ba, 17/03/2020 - 12:13

Chưa thoát nạn, Ronaldinho bất ngờ vướng vào nghi án rửa tiền
Chưa thoát nạn, Ronaldinho bất ngờ vướng vào nghi án rửa tiền

(Dân trí) - Khi mà vụ sử dụng hộ chiếu giả vẫn chưa giải quyết xong, Ronaldinho tiếp tục bị nghi dính vào bê bối rửa tiền ở Paraguay.

Thứ ba, 17/03/2020 - 11:45

HLV bóng đá đầu tiên trên thế giới qua đời vì Covid-19
HLV bóng đá đầu tiên trên thế giới qua đời vì Covid-19

(Dân trí) - HLV đội trẻ ở Tây Ban Nha là Francisco Garcia trở thành HLV đầu tiên trên thế giới qua đời vì nhiễm Covid-19. Tây Ban Nha cũng là quốc gia đứng thứ 2 ở châu Âu có số lượng người nhiễm nhiều nhất.

Thứ ba, 17/03/2020 - 09:31

Năm kịch bản xử lý Premier League mùa giải 2019/20
Năm kịch bản xử lý Premier League mùa giải 2019/20

(Dân trí) - Premier League đang bị hoãn thi đấu do đại dịch Covid-19. Dưới đây là năm kịch bản có thể được áp dụng để xử lý giải đấu này ở mùa giải 2019/20.

Thứ ba, 17/03/2020 - 07:57

Cuộc đua giành suất ở đội tuyển Việt Nam giữa Văn Toàn và Văn Đức
Cuộc đua giành suất ở đội tuyển Việt Nam giữa Văn Toàn và Văn Đức

(Dân trí) - Phan Văn Đức đánh giá sự trở lại của mình sau chấn thương bằng 2 trận liên tiếp chơi hay tại V-League. Trong bối cảnh đó, Văn Toàn thật sự có đối trọng đáng kể cạnh tranh vị trí ở đội tuyển Việt Nam.

Thứ ba, 17/03/2020 - 07:45

AFF Cup 2020 không hoãn, vòng sơ loại bắt đầu từ tháng 10
AFF Cup 2020 không hoãn, vòng sơ loại bắt đầu từ tháng 10

(Dân trí) - Đại diện VFF xác nhận AFF Cup 2020 vẫn diễn ra chứ không hoãn như một số thông tin từ báo chí Thái Lan.

Thứ ba, 17/03/2020 - 07:28

HLV Lê Huỳnh Đức lo lắng về bệnh tình của Đức Chinh
HLV Lê Huỳnh Đức lo lắng về bệnh tình của Đức Chinh

(Dân trí) - Do phải điều trị bệnh men gan cao, Đức Chinh đã phải nghỉ hai vòng đấu tại V-League 2020. HLV Huỳnh Đức chưa biết khi nào Đức Chinh mới có thể quay lại sân cỏ và sẽ nguy hiểm nếu cố thi đấu.

Thứ ba, 17/03/2020 - 07:23

V-League 2020: TPHCM bứt phá trước CLB Hà Nội, chuyện trọng tài và VAR
V-League 2020: TPHCM bứt phá trước CLB Hà Nội, chuyện trọng tài và VAR

(Dân trí) - Sau vòng 2 V-League, CLB TPHCM là đội duy nhất toàn thắng. Một lần nữa, đội bóng của HLV Chung Hae Seong vượt lên trước đối thủ chính là CLB Hà Nội. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là chặng đường đầu tiên.

Thứ ba, 17/03/2020 - 06:34

Mất suất chính thức tại Muangthong United, Đặng Văn Lâm xuống giá
Mất suất chính thức tại Muangthong United, Đặng Văn Lâm xuống giá

(Dân trí) - Theo kết quả định giá mới nhất dành cho thủ môn Đặng Văn Lâm, được đưa ra bởi trang chuyên định giá cầu thủ toàn cầu là transfermarkt, thủ thành Việt kiều này đang xuống giá thê thảm.

Thứ ba, 17/03/2020 - 05:35

Ngắm "khu cách ly" xa hoa không tưởng của C.Ronaldo
Ngắm "khu cách ly" xa hoa không tưởng của C.Ronaldo

(Dân trí) - Hồ bơi gác mái, tầm nhìn hướng ra đại dương… và rất nhiều tiện nghi sang chảnh khác đã được chuẩn bị sẵn sàng để CR7 “tự cách ly” sau khi người đồng đội Daniele Rugani dương tính với Covid-19.

Thứ ba, 17/03/2020 - 01:23

ĐÁNG QUAN TÂM
HLV Kiatisuk và con gái tự cách ly phòng dịch Covid-19
HLV Kiatisuk và con gái tự cách ly phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - Cựu danh thủ và cựu HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Kiatisuk Senamuang vừa cho biết sẽ cùng các con gái tự cách ly tại nhà, để phòng dịch Covid-19.

Thứ hai, 16/03/2020 - 07:50

Tiền vệ Tuấn Anh tin tưởng HA Gia Lai sẽ chơi hay hơn
Tiền vệ Tuấn Anh tin tưởng HA Gia Lai sẽ chơi hay hơn

(Dân trí) - Hoà 3-3 trước Viettel sau khi đã dẫn trước đến 2 bàn, nhưng HA Gia Lai cũng như bản thân tiền vệ Tuấn Anh không quá thất vọng với 1 điểm có được ở sân Hàng Đẫy. Họ hứa hẹn thời gian tới sẽ tốt hơn.

Thứ hai, 16/03/2020 - 06:23

Nơi nào bóng đá vẫn diễn ra bất chấp dịch Covid-19?
Nơi nào bóng đá vẫn diễn ra bất chấp dịch Covid-19?

(Dân trí) - Trong khi nhiều giải VĐQG trên thế giới đã tạm hoãn thì vẫn có những nơi mà hoạt động bóng đá diễn ra bình thường.

Thứ hai, 16/03/2020 - 06:22

Văn Lâm liên tục bị “ngó lơ” ở Muangthong United
Văn Lâm liên tục bị “ngó lơ” ở Muangthong United

(Dân trí) - Văn Lâm tiếp tục không được sử dụng trong trận giao hữu thứ 2 của Muangthong United gặp Kasetsart.

Thứ hai, 16/03/2020 - 05:56

VFF không để HLV Park Hang Seo “ngồi chơi”
VFF không để HLV Park Hang Seo “ngồi chơi”

(Dân trí) - Các trận sắp tới bị hoãn không có nghĩa HLV Park Hang Seo rảnh việc. VFF đã liên hệ với một số đội bóng để lên kế hoạch đá giao hữu với tuyển Việt Nam, giúp thầy Park có sự chuẩn bị tốt nhất.

Thứ hai, 16/03/2020 - 01:44

Xuân Trường trở lại sân cỏ muộn hơn dự kiến
Xuân Trường trở lại sân cỏ muộn hơn dự kiến

(Dân trí) - Theo thông báo từ phía HLV Lee Tae-hoon của CLB HA Gia Lai, tiền vệ Lương Xuân Trường phải tháng 7 tới đây mới có thể thi đấu trở lại, thay vì tháng 5 như dự kiến trước đó.

Thứ hai, 16/03/2020 - 01:34

Ghi bàn ở Brazil, HLV tuyển Campuchia đi vào lịch sử bóng đá thế giới
Ghi bàn ở Brazil, HLV tuyển Campuchia đi vào lịch sử bóng đá thế giới

(Dân trí) - Với việc ghi bàn trong trận ra mắt CLB Botafogo, HLV đội tuyển Campuchia, Keisuke Honda đã đi vào lịch sử bóng đá thế giới.

Thứ hai, 16/03/2020 - 12:35

Ban tổ chức họp khẩn, Premier League có nguy cơ bị hủy
Ban tổ chức họp khẩn, Premier League có nguy cơ bị hủy

(Dân trí) - Vào thứ Năm tuần này, Ban tổ chức Premier League sẽ có cuộc họp để bàn bạc về tương lai của giải đấu giữa đại dịch Covid-19. Khả năng hủy giải đấu hoàn toàn có thể được tính tới.

Thứ hai, 16/03/2020 - 12:05

Tấm lòng nghĩa hiệp của Paul Pogba giữa đại dịch Covid-19
Tấm lòng nghĩa hiệp của Paul Pogba giữa đại dịch Covid-19

(Dân trí) - Nhân ngày sinh nhật của mình, Paul Pogba đã tổ chức quyên tiền để tạo quỹ giúp chống lại đại dịch Covid-19.

Thứ hai, 16/03/2020 - 11:42

Ngôi sao Chelsea bị chỉ trích vì... trốn cách ly
Ngôi sao Chelsea bị chỉ trích vì... trốn cách ly

(Dân trí) - Trong thời gian các cầu thủ Chelsea bị cách ly, Mason Mount đã khiến người hâm mộ “nổi điên” khi trốn ra ngoài đi chơi với bạn bè.

Thứ hai, 16/03/2020 - 11:25

Cầu thủ Brazil đeo khẩu trang ra sân để yêu cầu hoãn giải đấu
Cầu thủ Brazil đeo khẩu trang ra sân để yêu cầu hoãn giải đấu

(Dân trí) - Các cầu thủ ở CLB của Brazil đều đeo khẩu trang khi ra sân nhằm phản đối nước này vẫn không hoãn giải đấu quốc nội trước sự bùng phát của Covid-19 trên thế giới.

Thứ hai, 16/03/2020 - 10:35

Đồng đội của Messi trở thành cầu thủ đầu tiên ở La Liga nhiễm Covid-19
Đồng đội của Messi trở thành cầu thủ đầu tiên ở La Liga nhiễm Covid-19

(Dân trí) - Trung vệ Ezequiel Garay của CLB Valencia và cũng là đồng đội của Messi vừa trở thành cầu thủ đầu tiên tại La Liga mắc Covid-19. Cầu thủ người Argentina sẽ phải tự cách ly để điều trị.

Thứ hai, 16/03/2020 - 09:27