Thứ bảy, 10/10/2020 - 09:03

Báo Thái Lan: “J-League muốn có Quang Hải nhưng bị từ chối”

Dân trí

Truyền thông Thái Lan đưa tin, một trong những mục tiêu hàng đầu của giải J-League trong việc mở rộng thị trường ở Đông Nam Á là cầu thủ Nguyễn Quang Hải, nhưng hiện J-League vẫn bị từ chối.

Dẫn nguồn trang SoccerKing của Nhật Bản, tờ Siam Sport của Thái Lan cho biết mục tiêu phát triển tiếp theo của giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản J-League là “tấn công” thị trường Đông Nam Á.

Việc này xuất phát từ thực tế rằng số lượng người xem giải J-League trên truyền hình tại Thái Lan tăng 5% so với trước đây, sau khi cầu thủ Thái thành công ở J-League.

Báo Thái Lan: “J-League muốn có Quang Hải nhưng bị từ chối” - 1
Quang Hải hiện là cái tên được truyền thông Thái Lan lẫn Nhật Bản quan tâm

Với cách làm đó, J-League muốn tiếp tục lấn sân sang thị trường Việt Nam và Indonesia, mà ở thị trường Việt Nam, ngôi sao bóng đá được nhắm đến là Nguyễn Quang Hải.

Siam Sport trích lại bình luận của báo Nhật Bản: “Các CLB thuộc J-League rất thích Quang Hải, vì họ biết rõ ngôi sao này. Anh ta là số 1 tại Việt Nam, tương tự như Chanathip Songkrasin trong bóng đá Thái Lan”.

“Nếu Quang Hải gia nhập giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản, giải đấu này chắc chắn sẽ thu hút khán giả Việt Nam nhiều hơn, giống như cách mà Chanathip Songkrasin đang tạo ra ở Thái Lan” – Siam Sport tiếp tục dẫn lời truyền thông Nhật Bản.

Rồi cũng chính tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan dẫn lại nguồn tin từ trang SoccerKing của Nhật Bản, cho biết lý do vì sao Quang Hải không gia nhập J-League.

SoccerKing viết và được Siam Sport đăng tải lại: “Ông chủ CLB của Quang Hải (bầu Hiển – PV) có lập trường rõ ràng rằng ông không có ý định nhả Quang Hải trong bất cứ trường hợp nào, bất chấp trường hợp thành công của Chanathip Songkrasin hay các cầu thủ Thái tại Nhật”.

“Nguyễn Quang Hải là trụ cột của CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam. Anh 2 lần vô địch V-League với CLB Hà Nội các năm 2018 và 2019, là cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2019” – Siam Sport viết.

Ngoài ra, nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan còn có bình luận của riêng mình về Quang Hải: “Không chỉ có giải J-League, một số đội bóng ở châu Âu cũng thích Quang Hải, nhưng đều bị từ chối!”.

Thiện Nhân