Thứ năm, 09/01/2020 - 06:43

Báo Thái Lan nổ tưng bừng sau chiến thắng đậm trước U23 Bahrain

Dân trí

Chiến thắng ngoài sức tưởng tượng 5-0 của U23 Thái Lan trước Bahrain ở VCK U23 châu Á khiến cho báo chí đất Chùa Vàng thật sự hưng phấn. Đồng loạt các tờ báo của Thái Lan dành những mỹ từ để khen ngợi đoàn quân của HLV Akira Nishino.

U23 Thái Lan 5-0 U23 Bahrain: Chiến thắng thuyết phục

Tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan Siam Sport viết: “Thái Lan có trận đấu quá thành công tại giải U23 châu Á khi vượt qua Bahrain 5-0, với các cú đúp của Suphanat Mueanta và Jaroesak Wongkorn”.

“Thái Lan chơi bóng rất mềm mại, với các pha phối hợp nhịp nhàng, khiến cho Bahrain không thể cầm được bóng tấn công” – Siam Sport viết tiếp – “Đánh bại Bahrain 5-0, Thái Lan giành trọn 3 điểm và tạm dẫn đầu bảng A”.

Báo Thái Lan nổ tưng bừng sau chiến thắng đậm trước U23 Bahrain - 1
Thái Lan có chiến thắng tưng bừng 5-0 trước Bahrain

Trong khi đó, một tờ nhật báo khác của Thái là SMM giật tít rất kêu: “Khởi đầu như một vị thần, Thái Lan đánh bại Bahrain 5-0 để độc chiếm ngôi đầu bảng A”.

Còn trong phần nội dung, tờ báo này bình luận: “HLV Akira Nishino của “voi chiến” sử dụng sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1, với Supachai Jaided chơi cao nhất nơi tuyến đầu. Các cầu thủ Thái Lan chơi bóng với tư thế khống chế hoàn toàn trận đấu”.

Vượt qua Bahrain bằng chiến thắng 5-0, Thái Lan khởi đầu trọn vẹn, với điểm số tuyệt đối và vươn lên làm chủ ở bảng A” – vẫn là bình luận của tờ thể thao SMM.

Còn trang Fox Sport phiên bản Thái Lan thể hiện sự hưng phấn qua cách thể hiện bài tường thuật: “Suphanat, Jaroensak và Supachai ghi bàn, Thái Lan đánh bại Bahrain 5-0 trong ngày khởi đầu giải U23 châu Á”.

“Đội chủ nhà có trọn vẹn 3 điểm để dẫn đầu bảng đấu của mình. Thái Lan ghi bàn tận cho đến những phút bù giờ. Người khép lại chiến thắng 5-0 cho Thái Lan là Jaroensak” – Fox Sport phiên bản Thái Lan hào hứng viết.

Các trận đấu tiếp theo của U23 Thái Lan tại giải U23 châu Á là gặp Australia vào ngày 11/1 và gặp Iraq vào ngày 14/1.

Thiện Nhân