Thứ tư, 08/01/2020 - 12:28

Báo Trung Quốc bày tỏ sự ngưỡng mộ với bóng đá Việt Nam

Dân trí

Tờ PPTV (Trung Quốc) đã dành lời ngợi khen cho bóng đá Việt Nam vì không cần tới cầu thủ nhập tịch mà vẫn sống khỏe nhờ lò đào tạo trẻ tốt.

Trong những năm qua, bóng đá Trung Quốc đã bắt đầu nhập tịch nhiều cầu thủ với tham vọng thành công. Dù vậy, họ vẫn thi đấu khá bết bát. Tới mức, HLV Marcelo Lippi đã phải rời khỏi ghế HLV trưởng.

Báo Trung Quốc bày tỏ sự ngưỡng mộ với bóng đá Việt Nam - 1

Báo Trung Quốc ngưỡng mộ U23 Việt Nam

Nhìn vào bóng đá Việt Nam, tờ PPTV (Trung Quốc) đã dành lời ngợi khen cho bóng đá Việt Nam vì không cần tới cầu thủ nhập tịch mà vẫn sống khỏe nhờ lò đào tạo trẻ tốt.

Tờ báo này viết: “U23 Việt Nam đang tạo nên cơn sốt thực sự. Thậm chí, cách đây không lâu, họ đã thắng cả U23 Trung Quốc của HLV Guus Hiddink với tỷ số 2-0 trong trận giao hữu.

Sự vươn lên của U23 Việt Nam bắt đầu từ năm 2018 khi họ bắt đầu gặt hái thành công ở cấp độ đội trẻ. Đó là nền móng để đội tuyển quốc gia vững mạnh. Điều này xuất phát từ việc HLV Park Hang Seo luôn tin dùng những cầu thủ trẻ.

Việt Nam đã chú trọng việc đào tạo trẻ và gặt hái thành công rực rỡ. Trong 2 năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã liên tục làm nên trang sử mới. Đó là chiến công đáng ngưỡng mộ bởi họ không cần đến những cầu thủ nhập tịch.

Các cầu thủ nhập tịch cải thiện chất lượng, kỹ thuật, sức mạnh nhưng Việt Nam vẫn luôn tin tưởng vào các tài năng trẻ được đào tạo trong nước. Họ đã thành công với chiến lược này”.

Bên cạnh đó, tờ báo này cũng bi quan về số phận của U23 Trung Quốc ở giải U23 châu Á khi nằm chung bảng tử thần với các đội bóng U23 Hàn Quốc, U23 Uzbekistan và U23 Iran.

Ở trận ra quân, U23 Trung Quốc sẽ đối đầu với U23 Hàn Quốc vào ngày 9/1. Sau đó, đến ngày 12/1, họ sẽ chạm trán với đương kim vô địch U23 Uzbekistan. Cuối cùng, họ sẽ đối đầu với U23 Iran.

H.Long

Tin liên quan

Mới nhất