Thứ hai, 21/10/2019 - 13:15

Báo UAE tiết lộ mối lo lắng lớn nhất của đội nhà

Dân trí

Việc thiếu vắng chân sút chủ lực Ali Mabkhout khiến cho báo UAE lo lắng đội nhà khó có thể xuyên thủng hàng thủ chắc chắn của đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển UAE sẽ bước vào trận đấu với Việt Nam mà không có sự phục vụ của tiền đạo số 1 Ali Mabkhout vì án treo giò. Đây là tổn thất quá lớn với UAE bởi một mình chân sút này đã ghi 6/8 bàn thắng của UAE ở vòng loại World Cup 2022.

Báo UAE tiết lộ mối lo lắng lớn nhất của đội nhà - 1

Việc thiếu vắng Ali Mabkhout mang tới nỗi lo lớn cho đội tuyển UAE

Bên cạnh đó, Ali Mabkhout cũng là cây làm bàn xuất sắc nhất trong lịch sử của UAE với 55 bàn thắng. Nhiều người cho rằng việc thiếu vắng tiền đạo số 7 sẽ khiến UAE suy giảm 50% sức mạnh.

Trong khi đó, tờ báo Vùng vịnh, Alarabiya lo ngại rằng việc thiếu Ali Mabkhout khiến đội tuyển UAE khó có thể xuyên thủng hàng thủ chắc chắn của đội tuyển Việt Nam.

Tờ báo này viết: “Chúng ta sẽ phải đau đầu tìm kiếm cầu thủ thay thế Ali Mabkhout trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Thực tế, để tìm cầu thủ nào có thể lấp đầy vị trí của Ali Mabkhout để lại ở thời điểm này là điều vô cùng khó khăn. Có lẽ HLV Bert van Marwijk nên tính đến giải pháp thi đấu với sơ đồ không tiền đạo.

Hàng thủ đội tuyển Việt Nam có tổ chức tốt và thi đấu khôn ngoan. Lối chơi đầy tính kỷ luật này sẽ gây ra nhiều khó khăn cho UAE, trong bối cảnh tiền đạo số 1 không ra sân. UAE sẽ rất kkó khăn trong việc tìm đường tiếp cận khung thành của Đặng Văn Lâm”.

Trong khi đó, các ngôi sao của UAE cũng nhắc nhau thận trọng trong trận gặp Việt Nam. Hậu vệ Walid Abbas cho biết: “Chúng tôi phải cải thiện phong độ, cải thiện lối chơi để chuẩn bị đối đầu với đội tuyển Việt Nam. Họ là đối thủ chính trong việc tranh vé với chúng tôi để lọt vào giai đoạn tiếp theo”.

Hậu vệ Khalifa Al Hammadi cho biết: “Việt Nam là đối thủ khó chơi nhất tại bảng G, nên chúng tôi phải tập trung khắc phục những sai lầm đã thể hiện trong trận đấu với Thái Lan”.

Chúng tôi sẽ cải thiện trong các trận đấu tiếp theo của đội tuyển UAE, bằng chứng là chúng tôi đã chơi tốt hơn trong hiệp 2 và xứng đáng có ít nhất 1 điểm trước Thái Lan, chứ không phải thất bại”.

Hiện tại, UAE đang xếp thứ 3 bảng G vòng loại World Cup 2022 với 6 điểm, kém Việt Nam và Thái Lan 1 điểm. Nếu để thua trên sân Mỹ Đình, cơ hội đi tiếp của đại diện Tây Á sẽ càng nhỏ lại.

H.Long