Thứ sáu, 13/03/2020 - 18:20

Bình Định xử lý nghiêm vụ U19 “có biểu hiện nhường điểm”

Dân trí

Sau án kỷ luật của VFF liên quan đến một số cầu thủ đội U19 Bình Định nghi dính tiêu cực, UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo ngành Thể dục Thể thao tỉnh phải xử lý nghiêm vụ này.

Ngày 13/3, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã có ý kiến bằng văn bản giao Sở VH-TT chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan kiểm tra nội dung về việc một số cầu thủ U19 “có biểu hiện nhường điểm”.

Bình Định xử lý nghiêm vụ U19 “có biểu hiện nhường điểm” - 1
U19 Bình Định (áo đỏ) thi đấu với kết quả đáng thất vọng tại vòng loại Giải vô định U19 quốc gia 2020

Chủ tịch Bình Định yêu cầu khẩn trương làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có). Kết quả xử lý vụ việc phải báo cáo cho Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 18/3.

Liên quan đến vụ việc này, Công ty CP thể thao Hưng Thịnh vừa gửi văn bản cho UBND tỉnh Bình Định, Sở VH-TT, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Bình Định về việc đề nghị xử lý nghiêm những người vi phạm và những người liên đới chịu trách nhiệm đội bóng U19 Bình Định.

Theo văn bản này, U19 Bình Định là 1 trong 3 đội bóng trẻ của tỉnh dự kiến sẽ được bàn giao cho Công ty CP thể thao Hưng Thịnh (gồm U17, U19, U21).

Tuy nhiên, việc đội U19 Bình Định bị VFF ra quyết định kỷ luật khi tham gia giải vô địch U19 quốc gia 2020 trong trận đấu với U19 Đắk Lắk ngày 5/3 không những ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Bình Định mà còn khiến công ty khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn đầu tư cho đội bóng.

Theo văn bản này, trước mắt, Công ty này sẽ tạm dừng và cân nhắc các hạng mục liên quan đến đầu tư cho các đội bóng trẻ, chờ kết quả xử lý từ cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Bình Định, cho biết đã yêu cầu toàn đội U19 Bình Định về đơn vị để làm rõ vụ việc.

“Quan điểm của chúng tôi là ai sai phải chịu trách nhiệm, không bao che. Do đó, nếu HLV và các cầu thủ khẳng định không dính tới tiêu cực, chúng tôi sẽ yêu cầu VFF đưa ra chứng cứ để chứng minh. Còn nếu họ có sai phạm thì chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các cơ quan liên quan để xử lý nghiêm vụ việc này”, ông Long nói.

Mới đây, Ban kỷ luật VFF đã ra hàng loạt quyết định xử phạt tại giải U19 quốc gia 2020. Cụ thể, BTC quyết định hủy bỏ kết quả trận đấu giữa hai đội U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định ngày 5/3/2020 (Bình Định thua 2-6) trên sân thi đấu Hàm Rồng 5, Gia Lai với kết luận “có biểu hiện nhường điểm”.

Doãn Công