Chủ nhật, 02/08/2020 - 20:08

Các tuyển thủ Việt Nam thi đấu ra sao trước khi V-League tạm hoãn?

Dân trí

Điều đáng mừng là nhiều tuyển thủ quốc gia đạt phong độ tốt sau 11 vòng đấu của V-League năm nay. Dường như quãng thời gian buộc phải xa bóng đá trước đó càng tăng thêm sự khát khao của các cầu thủ.

Trên hàng tiền đạo, ngoại trừ Phan Văn Đức vẫn còn vất vả trong sắc áo SL Nghệ An, khi đội này vất vả nói chung tại V-League, thì hầu hết các chân sút khác đều có phong độ tốt. 

Nguyễn Công Phượng chơi hay hơn bao giờ hết trong màu áo CLB TPHCM. Tiền đạo xuất thân từ HA Gia Lai đã có 4 bàn thắng tại LS V-League 2020. Và nếu như không có sự cố trọng tài ở vòng 11, khi CLB TPHCM bị tước 2 quả phạt đền rõ ràng trong trận đấu với CLB Hà Nội, có thể số bàn thắng của Công Phượng đã tăng lên.

Hiện tại, ngoài khả năng ghi bàn được cải thiện, Công Phượng còn thi đấu hiện đại hơn, sau khi từ châu Âu trở về.

Các tuyển thủ Việt Nam thi đấu ra sao trước khi V-League tạm hoãn? - 1
Công Phượng đang chơi hay hơn bao giờ hết trong màu áo CLB TPHCM (ảnh: Anh Hải)

Cầu thủ của CLB TPHCM đá đơn giản hơn trước, nhưng anh chạy chỗ tốt hơn, chơi không bóng hiệu quả hơn, đồng thời đóng góp nhiều hơn cho lối chơi của toàn đội. Có thể nói, Công Phượng ngày càng chín chắc trong vai trò là trụ cột của các đội bóng mà anh khoác áo. 

Trong khi đó, người thường xuyên đá cặp với Công Phượng ở các giải trẻ là Văn Toàn vẫn năng nổ như mọi khi. Không ngoa khi cho rằng thành tích ổn định của HA Gia Lai sau vòng 11 V-League có công cực lớn của Văn Toàn.

Tiền đạo của đội bóng phố núi mới ghi 2 bàn tại V-League, nhưng đóng góp chung của anh cho lối chơi của HA Gia Lai rất đáng kể.

Các tuyển thủ Việt Nam thi đấu ra sao trước khi V-League tạm hoãn? - 2
Văn Toàn cũng chơi rất hay ở giai đoạn đã qua của V-League (ảnh: Anh Hải)

Vả lại, cũng tại HA Gia Lai, Văn Toàn không được đặt trọng tâm cho việc săn bàn. Anh đá khá thấp, di chuyển rất rộng, nhường không gian trong khu vực 16m50 cho ngoại binh Chevaughn Walsh, nên số lượng bàn thắng của Văn Toàn vì thế mà không cao.

Tuy nhiên, với nhiều nhà chuyên môn, vai trò của Văn Toàn là rất quan trọng. Chỉ cần các đội bóng tìm được chân sút hiệu quả trong việc săn bàn, thì Văn Toàn sẽ làm tất tần tật các công việc còn lại trên hàng tấn công.

Vai trò săn bàn đấy nhiều khả năng sẽ được giao cho Nguyễn Tiến Linh. Cũng giống như Văn Toàn, Tiến Linh mới có 2 bàn thắng ở V-League, nhưng vị trí của anh tại B.Bình Dương vẫn rất quan trọng.

Các tuyển thủ Việt Nam thi đấu ra sao trước khi V-League tạm hoãn? - 3
Lương Xuân Trường đang tìm lại phong độ tốt sau chấn thương (ảnh: Anh Hải)

Tiến Linh gặp nhiều chấn thương ở V-League năm nay. Dù đó chủ yếu là các chấn thương nhẹ, nhưng vẫn ảnh hưởng lớn đến tổng thời gian anh thi đấu trên sân, khiến cho anh chưa thể ghi nhiều bàn thắng.

Nhưng nhìn cách Tiến Linh thi đấu, có thể thấy tố chất của một trung phong hiện đại: Nhanh, khéo trong phạm vi hẹp, chọn vị trí tốt và dứt khoác trước các tình huống dứt điểm, cộng với việc chơi không chiến tốt.

Ngược xuống hàng hậu vệ, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng ngày càng ổn định trong màu áo Viettel, góp công lớn giúp đội này tạm đứng thứ nhì trên bảng xếp hạng. Dạt sang cánh phải, Hồ Tấn Tài (B.Bình Dương) và Huỳnh Tấn Tài (Sài Gòn FC) đang ghi dấu ấn.

Còn ở tuyến giữa, điều đáng mừng là các tiền vệ Tuấn Anh, Xuân Trường (HA Gia Lai), Hùng Dũng (CLB Hà Nội) đều chơi tốt. Có thêm một vài nhân tố mới gồm Khắc Ngọc (Viettel), Hai Long (Than Quảng Ninh), có thể bổ sung cho hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Kim Điền

Tin liên quan

V-League 2020

Mới nhất