Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:00

Chuẩn bị tái đấu đội tuyển Việt Nam, Malaysia nhập tịch thêm hai cầu thủ

Dân trí

Để chuẩn bị cho trận tái đấu với đội tuyển Việt Nam, hòng tranh ngôi đầu bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Malaysia nhập tịch cho 2 cầu thủ gốc ngoại, và chờ FIFA phê duyệt hồ sơ của 2 cầu thủ này.

Theo đó, hai cầu thủ gốc ngoại được Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đăng ký nhập tịch là các tiền đạo Guilherme De Paula (gốc Brazil) và Liridon Krasniqi (gốc Kosovo).

Cả hai đều có thể hình rất tốt: Krasnniqi cao 1,88m và De Paula cao 1,85m. Krasnniqi đang khoác áo CLB Kedah và De Paula đang khoác áo CLB Perak, cùng của Malaysia.

Chuẩn bị tái đấu đội tuyển Việt Nam, Malaysia nhập tịch thêm hai cầu thủ - 1
Chân sút De Paula (gốc Brazil) đang chờ được khoác áo đội tuyển Malaysia, nếu được FIFA duyệt hồ sơ

Báo chí xứ Mã dẫn lời Tổng thư ký FAM, ông Stuart Ramalingam cho biết: “Chúng tôi đã đáp ứng tất cả các yêu cầu của FIFA, hiện chúng tôi chỉ còn chờ phản hồi từ họ”.

Cụ thể, FIFA sẽ rà soát lý lịch của 2 cầu thủ nói trên, xem họ đã từng khoác áo đội tuyển quốc gia hoặc đội tuyển U23 của nước nào hay chưa? Đồng thời sẽ kiểm tra các cầu thủ Guilherme De Paula và Liridon Krasniqi đã đáp ứng các tiêu chí khác liên quan đến chuyện nhập tịch cho cầu thủ gốc ngoại, được FIFA đặt ra hay chưa? - Trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Dù vậy, khả năng các cầu thủ này được khoác áo đội tuyển Malaysia là cực cao, bởi FAM đã nghiên cứu khá kỹ hồ sơ của họ, trước khi đồng ý nhập tịch cho Guilherme De Paula và Liridon Krasniqi, rồi mới chuyển hồ sơ ấy lên FIFA.

Chuẩn bị tái đấu đội tuyển Việt Nam, Malaysia nhập tịch thêm hai cầu thủ - 2
Chân sút khác là Krasniqi (gốc Kosovo - cao 1m88) cũng có thể xuất hiện trong trận Malaysia tái đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup

Mục đích của phía Malaysia khi nhập tịch cho 2 cầu thủ Guilherme De Paula và Liridon Krasniqi là để tăng cường lực lượng, tranh ngôi đầu bảng G, vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, với đội tuyển Việt Nam.

Hiện tại, sau 5 lượt trận, Malaysia có 9 điểm, đứng nhì bảng, kém đội đầu bảng Việt Nam 2 điểm. Đội bóng xứ Mã sẽ có trận quyết đấu với chính đội tuyển Việt Nam vào ngày 31/3 tới đây, trên sân Bukit Jalil (Kuala Lumpur – Malaysia), để phân định ngôi nhất bảng, và có thể là vé vào vòng tiếp theo.

Trước đó, Malaysia sẽ có trận gặp UAE cũng trong khuôn khổ vòng loại World Cup, vào ngày 26/3. Và trước nữa, họ sẽ đá giao hữu với Bahrain vào ngày 21/3.

Thiện Nhân

Tin liên quan

Tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại World Cup

Mới nhất

Đáng quan tâm