Thứ bảy, 19/10/2019 - 19:40

CLB Nam Định và CLB Hải Phòng cùng trụ hạng

Dân trí

Dù để thua với tỷ số 1-2 trên SVĐ Thiên Trường của Nam Định nhưng Hải Phòng vẫn giành vé trụ hạng thành công khi Thanh Hóa thất bại trước Viettel. Trận thắng này cũng giúp Nam Định tiếp tục ở lại V-League.

CLB Nam Định và CLB Hải Phòng cùng trụ hạng - 1

Cuộc đối đầu giữa Nam Định và Hải Phòng là một trong những cặp đấu nhận được sự quan tâm đặc biệt ở vòng 25 Wake0Up 247 V-League 2019. Cả Nam Định và Hải Phòng đều trong nhóm có nguy cơ xuống hạng, khi Hải Phòng chỉ hơn Nam Định 2 điểm.

CLB Nam Định và CLB Hải Phòng cùng trụ hạng - 2

Cả Nam Định và Hải Phòng đều trụ hạng thành công - Ảnh: Gia Hưng

Trên bảng xếp hạng hiện tại Nam Định chỉ hơn 2 đội bóng cuối bảng là Thanh Hóa và Khánh Hòa lần lượt 3 và 4 điểm

Đội bóng hoa phượng đỏ nếu thắng trong trận đấu chiều nay sẽ chắc chắn trụ hạng. Còn nếu để thua Hải Phòng vẫn còn nguyên quyền tự quyết trong tay khi vòng đấu cuối trên sân Lạch Tray sẽ tiếp TP HCM đội bóng đã hết động lực. Trong khi đó, Nam Định rất cần điểm để tránh xa khu vực nguy hiểm.

Với sự cổ vũ của đông đảo CĐV, các cầu thủ Nam Định nhập cuộc đầy hứng khởi và sớm có bàn thắng ngay ở phút thứ 8. Người lập công là cái tên quen thuộc Tony Agbaji. Bàn thắng này giúp Nam Định có sự hưng phấn và thi đấu hết sức bùng nổ trong hầu hết thời gian của hiệp 1.

Phút 42, đội bóng chủ sân Thiên Trường đã phải nhận bàn thua. Nguyễn Hữu Phúc đưa trận đấu trở lại với vạch xuất phát, sau bàn thắng gỡ hoà 1-1 cho Hải Phòng.

CLB Nam Định và CLB Hải Phòng cùng trụ hạng - 3

Cả Nam Định và Hải Phòng đều giành vé trụ hạng - Ảnh: Gia Hưng

Bước sang hiệp 2, tốc độ của trận đấu giảm khá nhiều. Có lẽ thông tin Thanh Hóa để thua Viettel tới 0-2 khiến Nam Định và Hải Phòng đều không còn động lực, bởi họ sẽ trụ hạng nếu kết quả được giữ nguyên.

Dù vậy, trước khi trận đấu khép lại, Diogo ấn định chiến thắng 2-1 cho Nam Định. Trận thắng này giúp đội bóng thành Nam chính thức trụ hạng, trong khi Hải Phòng cũng đã chắc chắn tiếp tục chơi V-League mùa tới khi Thanh Hoá để thua Viettel 1-3, Khánh Hòa hòa 0-0 trước Sài Gòn.

CLB Nam Định và CLB Hải Phòng cùng trụ hạng - 4
Văn Quyết và Thế Vương đọ tài ở chương trình thử thách sân cỏ

Thuỳ Anh