Thứ hai, 04/05/2020 - 21:50

CLB TPHCM hỏi mua con trai của cựu danh thủ Rivaldo

Dân trí

Tờ Siam Sport của Thái Lan đưa tin, thông qua các mối quan hệ và những nhà môi giới, CLB TPHCM đặt vấn đề muốn mua Rivaldinho, tức con trai của cựu danh thủ Rivaldo.

Rivaldinho có tên đầy đủ là Rivaldo Vítor Mosca Ferreira Júnior, là con trai của danh thủ nổi tiếng một thời Rivaldo, người từng vô địch thế giới năm 2002 cùng đội tuyển Brazil, vô địch Champions League cùng AC Milan năm 2003, cũng như đoạt Quả bóng vàng châu Âu năm 1999, khi còn khoác áo Barcelona. 

Rivaldinho năm nay 25 tuổi, chơi ở vị trí tiền đạo cho CLB Viitorul Constanța của Romania. Theo Siam Sport, chủ tịch CLB TPHCM là ông Nguyễn Hữu Thắng đã xác nhận đang đàm phán để mua Rivaldinho, khi thị trường chuyển nhượng mùa Hè ở châu Âu mở cửa trở lại.

CLB TPHCM hỏi mua con trai của cựu danh thủ Rivaldo - 1
Rivaldinho (trái) và người cha cực kỳ nổi tiếng Rivaldo

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc con trai cựu danh thủ Rivaldo có thể sẽ khoác áo CLB TPHCM, thi đấu bên cạnh Công Phượng ở giai đoạn 2 của mùa giải V-League 2020, hoặc có tên trong thành phần của CLB TPHCM trong mùa giải năm sau.

Tờ Siam Sport của Thái Lan bình luận: “CLB TPHCM muốn nâng cấp đội hình, sẵn sàng khi giải V-League trở lại bình thường”.

Chưa hết, nhật báo hàng đầu Thái Lan còn bình luận thêm: “Rivaldinho gia nhập CLB TPHCM sẽ kéo theo sức hút quảng cáo. Sự nổi tiếng của người cha Rivaldo giúp quảng bá cho V-League và CLB TPHCM”. 

Hiện tại, giá của Rivaldinho trên thị trường chuyển nhượng được ước tính vào khoảng 800.000 euro (gần 20,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, giá này không phải bất khả thi với CLB TPHCM, vì họ từng có ý định mua Lee Nguyễn với mức 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng).

Rivaldinho ghi được 7 bàn thắng cho CLB Viitorul Constanța trong năm 2019. Trước đó, cầu thủ này chơi cho các CLB Dinamo Bucuresti của Romania và Levski Sofia của Bulgaria. Trước nữa, anh từng khoác áo các CLB Internacional (Brazil) và Boavista (Bồ Đào Nha).

Thiện Nhân

Từ khóa: