Thứ ba, 05/11/2019 - 10:21

Cổ động viên Thái Lan kêu gọi ngừng đả kích các cầu thủ xuất ngoại của Việt Nam

Dân trí

Việc các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại thi đấu không thành công trong thời gian qua cũng dấy lên sự tranh cãi từ chính cổ động viên (CĐV) "xứ sở chùa Vàng". Một số CĐV Thái Lan kêu gọi người hâm mộ nước này ngừng đả kích các ngôi sao của đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận đấu sinh tử giữa hai bên vào ngày 19/11 tại vòng loại World Cup 2022, thì trên mạng xã hội của "xứ sở chùa Vàng" cũng nảy sinh một cuộc tranh cãi nảy lửa liên quan đến các cầu thủ đội tuyển Việt Nam.

Ngày 4/11, diễn đàn bóng đá nổi tiếng Pantip của Thái Lan đưa ra chủ đề: "Cầu thủ Việt Nam chọn cách sang châu Âu chơi bóng thay vì Nhật Bản, bởi họ muốn vượt qua Thái Lan phải không?".  Lập tức, chủ đề này thu hút nhiều ý kiến bình luận trái chiều từ cư dân mạng "xứ sở chùa Vàng".

Cổ động viên Thái Lan kêu gọi ngừng đả kích các cầu thủ xuất ngoại của Việt Nam - 1

Việc Công Phượng, Văn Hậu liên tục ngồi trên ghế dự bị ở các CLB châu Âu trở thành chủ đề tranh cãi của CĐV Thái Lan

Một CĐV Thái Lan bình luận với hàm ý đả kích: "Cầu thủ Việt Nam sẵn sàng đi phát tờ rơi ở nước ngoài hoặc sang châu Âu làm dự bị còn hơn chọn sang Nhật Bản hay Thái Lan để có cơ hội thi đấu".

"Những ngôi sao của Thái Lan vẫn đang thi đấu rất thành công ở J.League, giải đấu có đẳng cấp cao bậc nhất châu Á. Điều đó hoàn toàn tốt hơn so với việc phải sang châu Âu để dự bị" – một CĐV Thái Lan bình luận.

"Cầu thủ Việt Nam không thể tỏa sáng ở Nhật Bản giống như Chanathip. Bây giờ, Việt Nam đang giống với Thái Lan cách đây 10 năm trước" – một cư dân mạng Thái Lan phát biểu.

Tuy nhiên, cũng không ít cư dân mạng Thái Lan đề nghị người hâm mộ "xứ sở chùa Vàng" không nên so sánh các cầu thủ đội nhà với những ngôi sao bên phía tuyển Việt Nam với nhiều lý do xác đáng.

"Tôi nghĩ rằng nhiều người hâm mộ Thái Lan thích so sánh với Việt Nam, kể từ khi họ bắt đầu đánh bại chúng ta. Nhưng chúng ta nên quan tâm tới chính mình, làm thế nào để hoàn thiện bản thân thay vì so sánh với họ"., một CĐV Thái Lan bình luận

"Sang châu Âu là mơ ước của bất kỳ cầu thủ nào ở Đông Nam Á. Việc cầu thủ Việt Nam sang châu Âu cũng không liên quan tới cầu thủ Thái Lan. Chúng ta nên tập trung vào bản thân mình" – một người hâm đưa ra quan điểm tương tự.

"Tại sao chúng ta cứ phải so sánh với cầu thủ Việt Nam? Chúng ta là những người anh em trong cùng khu vực Đông Nam Á. Việc chỉ trích cầu thủ Việt Nam thực sự rất vô nghĩa" – một CĐV bình luận.

Cổ động viên Thái Lan kêu gọi ngừng đả kích các cầu thủ xuất ngoại của Việt Nam - 2

Hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu chỉ mới được ra sân ở đội hình trẻ của CLB SC Heerenveen. Anh vẫn đang tích cực tập luyện chờ ngày ra sân trong đội hình một

Còn ở trên fanpage của CLB Sint Truidense, trong khi không ít người hâm mộ bóng đá Việt Nam lên tiếng chửi bới, dùng nhiều lời lẽ không hay dành cho CLB này khi đày ải Công Phượng trên ghế dự bị, thì chính CĐV Thái Lan lại bày tỏ sự yêu mến, nể phục ngôi sao đội tuyển Việt Nam.

"Xin chào, tôi đến từ Thái Lan, nhưng tôi lại rất thích Công Phượng. 5 năm trước, khi U19 Việt Nam gây ấn tượng, tôi đã có cảm tình với cầu thủ Công Phượng. Tôi thích cách anh ấy đi bóng, dứt điểm… điều đó khiến tôi nhớ đến Messi.

Tôi không hiểu sao anh ấy lại đang gặp bất công tại Bỉ? Phải chăng anh ấy không phù hợp ở đây? Nếu thế thì hãy để anh ấy vè Việt Nam. Làm ơn!”, tài khoản Somkid Koolngern bày tỏ.

"Hãy đưa anh ấy về Việt Nam ngay lập tức. Các bạn muốn anh ấy bị chôn vùi tại Bỉ hay sao? Hãy để anh ấy được ra sân nhiều hơn. Tôi là người Thái và tôi luôn cổ vũ cho các cầu thủ của Đông Nam Á khi ra nước ngoài. Đặc biệt là Công Phượng, tôi đang rất khó chịu khi thấy anh ấy không được ra sân”, một tài khoản khác bình luận. 

Sông Lam