Chủ nhật, 12/01/2020 - 15:25

Cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam: Then chốt trận gặp U23 Jordan

Dân trí

Giành 1 điểm trong trận ra quân với UAE là thành công với U23 Việt Nam, tuy nhiên thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn còn hai trận đấu rất khó khăn phía trước với Jordan và Triều Tiên. Đặc biệt trận gặp Jordan tối 13/1 mang tính then chốt, quyết định tới tấm vé tại bảng D.

Sau lượt trận đầu tiên, với 3 điểm trước Triều Tiên, Jordan tạm dẫn đầu. Các vị trí tiếp theo thuộc về UAE, Việt Nam và Triều Tiên. Để giành quyền vào tứ kết, thầy trò HLV Park Hang Seo hoặc cần phải thắng hai trận còn lại hoặc kiếm được 4 điểm (1 thắng, 1 hòa).

Trong trường hợp U22 Việt Nam thắng Jordan, cơ hội đi tiếp gần rất rộng mở, bởi khi đó thầy trò HLV Park Hang Seo đã có 4 điểm trong tay, và những diễn biến ở lượt trận thứ 2 khả năng sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho Quang Hải và các đồng đội.

Cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam: Then chốt trận gặp U23 Jordan - 1

U23 Việt Nam không được thua U23 Jordan ở trận đấu lúc 20h15 ngày 13/11

Theo đó, ở trận đấu diễn ra vào lúc 17h15 giữa UAE và Triều Tiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, UAE sẽ giành 3 điểm trước đội bóng Đông Á, qua đó giành tấm vé sớm đi tiếp ở bảng D.

Trong khi đó, sau 2 trận thua, Triều Tiên đã bị loại, nên không còn động lực ở lượt trận cuối gặp U23 Việt Nam. Đây là trận nhiều khả năng Việt Nam chỉ cần 1 điểm là đi tiếp.

Trong trường hợp U23 Việt Nam hoà Jordan, cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn còn nhưng không nhiều. Ở lượt trận cuối Việt Nam sẽ phải thắng Triều Tiên bằng mọi giá và hy vọng UAE đánh bại Jordan.

Tuy nhiên, nếu như UAE đã có vé đi tiếp, đội bóng này nhiều khả năng chỉ sử dụng đội hình 2, bên cạnh việc không còn nhiều động lực để quyết tâm giành chiến thắng.

Trong trường hợp U23 Việt Nam thua Jordan, khi đó nhiều khả năng sẽ xảy ra kịch bản UAE thắng Triều Tiên có 4 điểm, còn Jordan có vé sớm đi tiếp. Như vậy, U23 Việt Nam phải chờ trận cuối mới biết số phận của mình. Thầy trò HLV Park Hang Seo phải thắng đậm Triều Tiên, đồng thời hy vọng UAE không có điểm trước Jodan.

Như vậy, cửa đi tiếp của U23 Việt Nam gần như sẽ bị đóng lại nếu thua Jodan, và cơ hội lớn nhất đi tiếp là giành 3 điểm, hoặc tối thiểu phải có 1 điểm.

Để chuẩn bị cho trận quyết đấu với Jordan, HLV Park Hang Seo yêu cầu được tập kín ở buổi tập tối nay. Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ có một vài sự thay đổi về nhân sự cũng như lối chơi so với trận gặp UAE.

Hiểu Minh (Từ Buriram)