Thứ tư, 16/10/2019 - 07:15

Công Phượng không đá trận gặp Indonesia vì lý do bất ngờ

Dân trí

Trong chuyến làm khách tới sân Kapten I Wayan Dipta tại Bali tại vòng loại World Cup, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng trước Indonesia với tỷ số 3-1. Đây là trận đấu mà tiền đạo Công Phượng đã lỡ cơ hội góp công vào chiến thắng của đội bóng.

Indonesia 1-3 Việt Nam: Chiến thắng thuyết phục

Ở đội hình xuất phát, HLV Park Hang Seo đã gây bất ngờ khi dùng Tiến Linh ở vị trí tiền đạo cắm. Khi tỷ số là 3-0, thầy Park đã có quyết định khá khó hiểu khi sử dụng tiền đạo Việt Phong trong hiệp 2, thay vì tung ngôi sao rất được kỳ vọng Nguyễn Công Phượng vào sân.

Công Phượng không đá trận gặp Indonesia vì lý do bất ngờ - 1

Chấn thương khiến Công Phượng không thể ra sân trước Indonesia

Tuy nhiên, chia sẻ về quyết định này, nhà cầm quân Hàn Quốc đã cho biết: “Thực sự tôi thấy tiếc vì một số trường hợp cầu thủ không được sử dụng ở trận đấu này, ví dụ như Công Phượng. Tôi đã tính thay cậu ấy vào sân nhưng trong khi khởi động, Công Phượng lại bị đau”.

Lời chia sẻ của thầy Park đã xóa tan những hoài nghi về việc vì sao ông không trọng dụng chân sút xứ Nghệ. Trước đó có nhiều ý kiến cho rằng Công Phượng không được thi đấu vì phong độ kém.

Nói về các quyết định sử dụng nhân sự, ông Park cho biết: "Đối với HLV khi xây dựng lối chơi hoặc tung cầu thủ nào ra sân thi đấu luôn có niềm tin vào cầu thủ đó. Nó sẽ tạo nên sự tự tin cho cầu thủ.

Thường khi cầu thủ thi đấu, tôi thường tìm cách nhắc nhở một cách ngắn gọn, động viên để họ tự tin thể hiện, rằng mình xứng đáng với niềm tin tôi trao cho họ".

Về chấn thương của Công Phượng, thông tin từ ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam, cầu thủ người Nghệ An chỉ mất ít ngày là có thể hồi phục, tập luyện, thi đấu trở lại.

Dự kiến, sau khi cùng đội tuyển Việt Nam kết thúc đợt tập trung đá hai trận gặp Malaysia và Indonesia, Công Phượng lên đường trở lại châu Âu để chờ cơ hội được ra sân ở giải VĐQG Bỉ.

Công Phượng không đá trận gặp Indonesia vì lý do bất ngờ - 2

T.Đ (từ Bali)