Thứ bảy, 16/07/2016 - 08:51

Cựu danh thủ Shevchenko bất ngờ dẫn dắt đội tuyển Ukraine

Dân trí

Sau thất bại ở Euro 2016, HLV Mykhaylo Fomenko đã từ chức ở đội tuyển Ukraine. Ngày hôm qua, LĐBĐ nước này đã quyết định bổ nhiệm cựu danh thủ Shevchenko vào “ghế nóng”.

Ở Euro 2016, Shevchenko đã đảm nhận vai trò trợ lý cho HLV Mykhaylo Fomenko. Sau khi “vị tướng” này từ chức, LĐBĐ Ukraine đã quyết định trao ghế HLV trưởng cho huyền thoại của bóng đá nước này.

Shevchenko chính thức tiếp quản ghế HLV Ukraine
Shevchenko chính thức tiếp quản ghế HLV Ukraine

Trước khi đảm nhận trách nhiệm nặng nề ở ĐTQG, Shevchenko chưa hề có kinh nghiệm huấn luyện. Thậm chí, anh mới chỉ đảm nhận vai trò trợ lý HLV đội tuyển Ukraine trong thời gian ngắn ngủi ở Euro 2016.

Chính vì vậy, Sheva đang nhận được nhiều ánh mắt nghi ngờ. Đó là ly do LĐBĐ Ukraine chỉ trao cho cựu danh thủ này bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Sau thời gian thử thách này, cựu tiền đạo của AC Milan sẽ nhận được hợp đồng dài hạn nếu gây ấn tượng trên băng ghế chỉ đạo.

Nhiệm vụ trước mắt của Shevchenko là giúp Ukraine thi đấu thành công ở vòng loại World Cup 2018. Họ sẽ ra quân vào ngày 6/9 với cuộc đối đầu với Iceland. Ở vòng loại World cup 2018, Ukraine nằm chung bảng với Iceland, Thổ Nhĩ Kỳ, Kosovo, Phần Lan và Croatia.

Trong quá khứ, Shevchenko đã ra sân 111 lần cho ĐTQG Ukraine với tư cách cầu thủ và ghi được 48 bàn thắng (nhiều nhất trong lịch sử bóng đá nước này). Anh góp công lớn giúp Ukraine lọt vào tứ kết World Cup 2006 (thành tích cao nhất trong lịch sử bóng đá Ukraine ở giải đấu lớn).

H.Long