Thứ hai, 21/12/2020 - 19:59

Di nguyện cuối cùng của Maradona là được... ướp xác

Dân trí

Theo luật sư riêng của Maradona, Matias Morla, di nguyện cuối cùng của "Cậu bé vàng" trước khi qua đời là được ướp xác để người hâm mộ có thể tham quan.

Huyền thoại bóng đá Maradona đã qua đời vào ngày 25/11. Trước đó, ông đã có dự cảm xấu về cái chết khi thừa nhận mình quá mệt mỏi và sup sụp. Bởi lẽ đó, "Cậu bé vàng" đã gửi bức thư cho luật sư riêng, Matias Morla, vào ngày 13/10 để nói về di nguyện của mình trước khi qua đời.

Di nguyện cuối cùng của Maradona là được... ướp xác - 1

Huyền thoại Maradona muốn được ướp xác để người hâm mộ tới tham quan

Trong đó, Maradona đã thổ lộ nguyện vọng muốn được ướp xác của mình sau khi qua đời để người hâm mộ có thể tham quan. Ngày hôm qua, tờ The Sun đã công bố bức thư của "Cậu bé vàng".

Trong đó có đoạn: "Sau khi suy nghĩ kỹ càng, tôi muốn được ướp xác của mình trong viện bảo tàng, xung quanh là những danh hiệu, vật dụng cá nhân và những kỷ vật của tôi. Nó sẽ giúp tôi có thể tiếp tục đón nhận tình cảm của người hâm mộ".

Trong khi đó, bạn trai của vợ cũ Maradona, ông Mario Baudry (cũng là một luật sư) đã nêu ý tưởng khai quật thi thể của Maradona tại nghĩa trang Bella Vista để tiến hành ướp xác cho ông.

Di nguyện cuối cùng của Maradona là được... ướp xác - 2

Cảnh sát đã yêu cầu gia đình Maradona không hỏa táng thi thể của ông để đề phòng trường hợp yêu cầu xét nghiệm ADN

Mario Baudry chia sẻ: "Kế hoạch của tôi là tạo ra khu lăng mộ cho Maradona để người hâm mộ có thể tới tham quan. Đây là đề xuất nghiêm túc của tôi. Kế hoạch cũng như gây dựng nguồn kinh phí xây dựng sẽ là trách nhiệm của Liên đoàn bóng đá Argentina".

Tuy nhiên, ở thời điểm này, kế hoạch ướp xác của Maradona chưa thể thực hiện được bởi nhà chức trách Argentina đang điều tra nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông.

Trong đó, họ đang nghi ngờ rằng đội ngũ y tế riêng của Maradona đã thiếu trách nhiệm trong việc chữa trị và kê thuốc không phù hợp, dẫn tới việc "Cậu bé vàng" lên cơn đau tim đột ngột, trước khi qua đời.

Bên cạnh đó, lúc này những vụ kiện tụng liên quan tới tranh chấp quyền thừa kế của Maradona sắp diễn ra. Trong đó, có rất nhiều người con "tự nhận" của ông đã yêu cầu xét nghiệm ADN để chứng minh cùng huyết thống.

Mới đây, tòa án Buenos Aires đã ra lệnh cấm hỏa táng thi thể của Maradona để đề phòng trường họp đòi xét nghiệm ADN trong thời gian tới.

H.Long