Chủ nhật, 06/10/2019 - 16:18

Djokovic lần đầu tiên vô địch Japan Open

Dân trí

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic đã giành danh hiệu Japan Open đầu tiên khi anh đánh bại John Millman nở trận chung kết sau hai set với tỉ số 6-3, 6-2. Đây là danh hiệu thứ 76 trong sự nghiệp của cầu thủ người Serbia

Sau khi rút lui khỏi US Open tại vòng bốn vì chấn thương vai, Djokovic đã trở lại thi đấu ở giải Japan Open để chuẩn bị cho những giải đấu lớn trong giai đoạn cuối năm. Tay vợt người Serbia dễ dàng giành ngôi vô địch với các chiến thắng thuyết phục, ở trận chung kết anh đánh bại Millman chỉ sau có 70 phút thi đấu.

Millman không phải một tay vợt lớn, đủ sức thách thức với Nole. Tay vợt người Australia còn khá xa lạ với những trận chung kết đỉnh cao khi mới lần đầu tiên được tham dự một trận chung kết ATP 500. Cho nên Nole thắng rất nhàn nhã.

Djokovic lần đầu tiên vô địch  Japan Open - 1

Danh hiệu thứ 79 trong sự nghiệp của Djokovic

Con số thống kê cho thấy Nole có một trận đấu tuyệt vời, giao bóng lần đầu giành điểm lên tới 87%, có tới 6 ace và không mắc lỗi kép. Tay vợt số 1 thế giới quá mạnh trong các game anh cầm giao bóng nên Millman không một lần có được break-point. Ngược lại Nole bẻ tới 3 game trong 4 lần có break-point và qua đó kết thúc sớm trận đấu.

Lần đầu tiên tham dự Japan Open, Djokovic đã có ngay cúp vô địch. Đây là lần thứ 10 tay vợt người Serbia vô địch một giải đấu ngay trong lần đầu tham dự.

Djokovic lần đầu tiên vô địch  Japan Open - 2

Djokovic sẽ thêm 500 điểm vào thành tích cá nhân để tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 thế giới

Djokovic hiện tại đã đủ điều kiện để tham dự ATP Finals vào tháng tới được tổ chức tại London. Tuy nhiên trước đó tay vợt người Serbia sẽ tham dự hai giải ATP 1000 vào tháng này là Thượng Hải Masters và Paris Masters.

Ở giải đấu Thượng Hải Masters, được bắt đầu từ ngày hôm nay, Djokovic sẽ được miễn thi đấu vòng đầu. Một số đối thủ lớn sẽ cạnh tranh ngôi vô địch với tay vợt người Serbia sẽ là Roger Federer, Daniil Medvedev, Dominic Thiem.

P.S

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm