Thứ tư, 29/01/2020 - 22:06

Đội tuyển nữ Việt Nam tổn thất lực lượng tại vòng loại Olympic 2020

Dân trí

Chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại Olympic Tokyo 2020 sắp diễn ra, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ vắng trung vệ số 1 Chương Thị Kiều do chấn thương. Đây là thiệt thòi rất lớn cho đoàn quân của HLV Mai Đức Chung.

Thông tin từ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cho hay, trung vệ Chương Thị Kiều tái phát chấn thương dây chằng, khiến cô không thể tham dự các trận đấu thuộc vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo năm 2020, sắp diễn ra.

Đội tuyển nữ Việt Nam tổn thất lực lượng tại vòng loại Olympic 2020 - 1
Trung vệ Chương Thị Kiều dính chấn thương, không thể tham dự vòng loại Olympic cùng đội tuyển nữ Việt Nam

Đây là chấn thương mà Chương Thị Kiều từng dính phải cách nay vài năm, nhưng hiện tại có dấu hiệu tái phát, sau giai đoạn SEA Games 30 nhiều căng thẳng đối với trung vệ này nói riêng và các cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam nói chung.

Hiện tại, HLV Mai Đức Chung đang tìm nhân tố thay thế Chương Thị Kiều, nhưng khả năng trong thời gian ngắn ông Chung khó tìm ra một trung vệ vừa mạnh mẽ, vừa giỏi đọc tình huống như cầu thủ đang khoác áo đội nữ TPHCM.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ nằm ở bảng A, vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo năm 2020, cùng với Hàn Quốc và Myanmar. Bảng đấu này diễn ra tại đảo Jeju (Hàn Quốc).

Đội bóng của HLV Mai Đức Chung sẽ gặp Myanmar vào ngày 6/2 và gặp chủ nhà của bảng đấu là Hàn Quốc vào ngày 9/2. Đội hiện đang tập luyện tại Hà Nội và dự kiến sẽ sang Hàn Quốc vào ngày 1/2 tới.

Chỉ cần vượt qua đối thủ vừa sức Myanmar, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có cơ hội đá trận play-off tranh vé đến Tokyo vào mùa Hè năm nay, với 1 trong 4 đội thuộc bảng B là Australia, Trung Quốc, Trung Hoa Đài Bắc và Thái Lan. 

K.Đ