Thứ ba, 15/10/2019 - 22:08

“Đội tuyển Việt Nam chơi quá hay còn Indonesia thực sự quá yếu”

Dân trí

Cựu tuyển thủ quốc gia Trần Công Minh cho rằng Indonesia mà đội tuyển Việt Nam vừa đối đầu quá yếu so với những gì mà người ta từng biết về họ. Nhưng không ai có thể phủ nhận sự xuất sắc của đội tuyển Việt Nam tại Bali ở vòng loại World Cup 2022.

Indonesia 1-3 Việt Nam: Chiến thắng thuyết phục

Ông Trần Công Minh nhận xét về chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia: “Đá trên sân đối phương mà chơi được như đội tuyển Việt Nam vừa chơi thì đúng là quá tuyệt vời. Cự ly đội hình được giữ hợp lý, các tuyến liên kết với nhau chặt chẽ”.

“Quan trọng hơn hết là chúng ta có bàn thắng để giải quyết thế trận trên chân, cũng như giành trọn 3 điểm” – cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia, ông Trần Công Minh nói thêm.

“Đội tuyển Việt Nam chơi quá hay còn Indonesia thực sự quá yếu” - 1
Cựu danh thủ Trần Công Minh

Một điều không thể không nhắc đến trong trận đấu này, đó là Indonesia không còn nguy hiểm như xưa, cựu danh thủ Trần Công Minh so sánh: “Ngày trước, đá với Indonesia không hề dễ dàng như vậy. Họ mạnh mẽ, tốc độ và cực kỳ khó chịu”.

“Nhưng đội Indonesia mà chúng ta vừa nhìn thấy tạo ra quá nhiều thất vọng. Tôi có cảm giác rằng nội bộ của họ có vấn đề, khiến tinh thần của cầu thủ không thoải mái.

Việc họ thua liên tục trong thời gian vừa qua càng ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ” – ông Trần Công Minh phân tích thêm - “Về mặt con người, cầu thủ Indonesia hiện không hay, nhiều cầu thủ của họ lớn tuổi quá, nên sức rướn, sức bật không có. Khi thua trước họ mất khả năng tăng tốc vì số cầu thủ lớn tuổi xuống sức nhanh”.

“Đội tuyển Việt Nam chơi quá hay còn Indonesia thực sự quá yếu” - 2
Đội tuyển Việt Nam hay hơn hẳn Indonesia trong trận đấu vừa diễn ra tại Bali

Nhận xét thẳng thắn về đối thủ Indonesia, nhưng cựu danh thủ Trần Công Minh không quên dành lời khen cho các cầu thủ Việt Nam: “Các cầu thủ trẻ của chúng ta thi đấu quá tự tin, họ tiến bộ từng ngày. Trước đây, nhiều thế hệ cầu thủ Việt Nam không tự tin như vậy đâu”.

“Tôi cũng muốn nói thêm về trường hợp của Tiến Linh, đấy là tiêu biểu cho việc cầu thủ trẻ Việt Nam trận sau lại tiến bộ hơn trận trước. Cậu ấy được thi đấu trong môi trường tốt, được tạo điều kiện để ra sân và đã ghi dấu ấn.

Nếu giữ được sự thể hiện như vừa rồi, tôi cho rằng Tiến Linh sẽ còn tiến xa” – cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia, ông Trần Công Minh nhấn mạnh.

Cũng theo ông Trần Công Minh, với những gì đã thể hiện qua 3 trận vừa rồi, tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có cơ hội trước UAE, trong trận đấu tiếp theo của chúng ta, sẽ diễn ra vào ngày 14/11 tới đây, cho dù đối phương đang là đương kim đệ tam anh hào châu Á.

“Đội tuyển Việt Nam chơi quá hay còn Indonesia thực sự quá yếu” - 3

Trọng Vũ

“Đội tuyển Việt Nam chơi quá hay còn Indonesia thực sự quá yếu” - 4