Thứ bảy, 05/10/2019 - 19:28

Đội tuyển Việt Nam ghép đội hình dù vắng Quang Hải, Văn Hậu

Dân trí

Dù vắng nhiều cầu thủ quan trọng, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn tập luyện rất tích cực, đặc biệt là việc ráp đội hình chờ đấu Malaysia và Indonesia.

Văn Lâm: “Hàng công của Malaysia mạnh hơn so với AFF Cup 2018”

Chiều 5/10, đội tuyển Việt Nam tiếp tục bước ra sân tập tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Ở buổi tập này, các cầu thủ CLB Hà Nội vẫn chưa xuất hiện dù đã về nước.

Đội tuyển Việt Nam ghép đội hình dù vắng Quang Hải, Văn Hậu - 1

HLV Park Hang Seo lắp ghép đội hình trong buổi tập ngày 5/10

Trước đó, Quang Hải và các đồng đội về tới Hà Nội lúc 15h sau hành trình dài gần 1 ngày. Để các cầu thủ hồi phục sức lực, HLV Park Hang Seo đã cho các học trò nghỉ ngơi tại khách sạn. Tất cả sẽ bước ra sân tập vào ngày mai.

Ngoài ra, quân số đội tuyển Việt Nam còn thiếu 2 cầu thủ quan trọng khác là Văn Hậu và Công Phượng. Hai cầu thủ này dự kiến hội quân vào ngày 7/10 tới nên chỉ có 3 ngày chuẩn bị cho trận gặp Malaysia.

Trước buổi tập chiều nay, HLV Park Hang Seo dành thời gian khá lâu để trao đổi với thủ thành Đặng Văn Lâm. Rõ ràng việc về nước tập trung muộn buộc thủ môn số 1 đội tuyển Việt Nam phải nỗ lực hết khả năng hoà nhập với đội.

Trả lời báo chí, Văn Lâm cho biết anh đã sẵn sàng đối đầu với Malaysia. Tuy nhiên thủ thành đang chơi bóng ở giải Thai-League cảnh báo các đồng đội về sự nguy hiểm của hàng công Malaysia, khi nhận xét đối thủ đã mạnh hơn so với AFF Cup 2018.

Trở lại buổi tập, sau khi rút gọn danh sách, HLV Park Hang Seo đã không còn lo lắng với những cầu thủ chấn thương. Đặc biệt, chiến lược gia người Hàn Quốc dành sự quan tâm kỹ hơn với từng cầu thủ.

Dù thiếu gần chục cầu thủ quan trọng, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn ráp đội hình, luyện kỹ bài tủ để chuẩn bị cho hai trận đấu sắp tới. Hầu hết các cầu thủ ở đội tuyển lần này đã có thời gian dài làm việc với HLV Park Hang Seo, nên họ làm quen và thực hiện rất nhanh với từng giáo án mà ông thầy 60 tuổi đưa ra.

Như thường lệ, sau hơn 20 phút tác nghiệp, các phóng viên được HLV Park Hang Seo yêu cầu rời khỏi sân tập của đội tuyển Việt Nam. Theo lịch, ngày mai (6/10), đội tuyển Việt Nam sẽ tập hai buổi tại sân của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam ghép đội hình dù vắng Quang Hải, Văn Hậu - 2

Thủ môn Tuấn Mạnh miệt mài tập luyện

Đội tuyển Việt Nam ghép đội hình dù vắng Quang Hải, Văn Hậu - 3

Tinh thần toàn đội đang khá thoải mái

Đội tuyển Việt Nam ghép đội hình dù vắng Quang Hải, Văn Hậu - 4

Xuân Mạnh (trái) khá nỗ lực trong lần tái xuất này

Đội tuyển Việt Nam ghép đội hình dù vắng Quang Hải, Văn Hậu - 5

HLV Park tập trung hướng dẫn từng cầu thủ

Đội tuyển Việt Nam ghép đội hình dù vắng Quang Hải, Văn Hậu - 6
Đội tuyển Việt Nam ghép đội hình dù vắng Quang Hải, Văn Hậu - 7

Văn Lâm thu hút sự chú ý sau khi trở về từ Thái Lan

Đội tuyển Việt Nam ghép đội hình dù vắng Quang Hải, Văn Hậu - 8

Phạm Huy

Video: Toàn Vũ