Thứ hai, 04/12/2017 - 10:00

Đương kim vô địch V-League Quảng Nam mất suất dự AFC Champions League

Dân trí

Vừa giành chức vô địch lần đầu tiên trong lịch sử, nhưng Quảng Nam sẽ không được tham dự sân chơi AFC Champions League do chưa đủ điều kiện của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Theo đó, đội bóng xứ Quảng hiện không có đủ các lứa đào trẻ theo như quy định của AFC. Đặc biệt trong năm qua Quảng Nam đã không có đội trẻ U17 tham dự giải quốc gia, mà đây lại là quy định bắt buộc của AFC với các đội bóng ở châu lục nếu như muốn tham dự AFC Champions League.


CLB Quảng Nam không đủ tiêu chuẩn dự AFC Champions League

CLB Quảng Nam không đủ tiêu chuẩn dự AFC Champions League

Ngay sau đó, Liên đoàn bóng đá châu Á đã chính thức gửi thư mời CLB Thanh Hóa (đội á quân V-League) dự vòng sơ loại AFC Champions League 2018 thay CLB Quảng Nam. Chủ tịch CLB Thanh Hóa, ông Doãn Văn Phương cho biết đội bóng rơi vào thế bị động, nhưng sẵn sàng đối đầu thử thách để thi đấu vì hình ảnh bóng đá Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Theo kế hoạch, đội bóng xứ Thanh sẽ chạm trán CLB Eastern SC (Hong Kong) ở Vòng sơ loại thứ 2 AFC Champions League 2018 ngày 23/1. Nếu thắng trận này, ngày 30/1, đại diện Việt Nam sẽ đá play-off gặp Suwon Samsung Bluewings (thi đấu trên sân khách, tại Hàn Quốc).

Trong trường hợp thua ở trận play-off, CLB Thanh Hóa sẽ chia tay giấc mơ đá vòng bảng AFC Champions League 2018 để về thi đấu AFC Cup 2018 cùng đại diện khác của Việt Nam là SL Nghệ An (đội vô địch Cúp Quốc gia).

T.Đ